Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

8 lý do hàng đầu mà bảo hiểm trọn đời có thể làm tốt hơn bảo hiểm có kỳ hạn

lý do nên chọn bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời hay bảo hiểm có kỳ hạn? Nếu bạn đang phân vân giữa 2 lựa chọn này thì đừng lo lắng, hầu hết những người đang tìm hiểu để tham gia bảo hiểm nhân thọ đều có cùng suy nghĩ với bạn.

Để giúp bạn thu hẹp lại sự lựa chọn, tại bài này chúng ta sẽ điểm qua 8 lý do hàng đầu mà bảo hiểm trọn đời có thể làm tốt hơn bảo hiểm có kỳ hạn.

Bảo hiểm trọn đời có phải là khoản đầu tư tốt hơn không?

Khi cố gắng quyết định chính sách nào sẽ phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn, có một số câu hỏi bạn nên tự hỏi mình:

  • Tôi có bị thúc đẩy mua một hợp đồng mà tôi không cần và hợp đồng trọn đời có ý nghĩa đối với tôi vào lúc này không?
  • Mức phí mà tôi sẽ cần bảo hiểm nhân thọ cho đến khi tôi 100 tuổi là bao nhiêu?

Về cơ bản, bảo hiểm trọn đời có thể mang lại cho bạn một khoản tiết kiệm đáng để cân nhắc. Nếu bạn đang cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có giá trị tiền mặt, bạn có thể củng cố quyết định của mình bằng những lý do sau:

Bạn có muốn bảo hiểm kéo dài suốt cuộc đời của bạn không?

Sự khác biệt về chi phí giữa bảo hiểm trọn đời và thời hạn là thực sự nhỏ. Bạn sẽ trả nhiều hơn cho hợp đồng trọn đời nhưng nó thực sự không nhiều.

Với bảo hiểm trọn đời, bạn có thể sử dụng hợp đồng của mình như là ngân hàng cá nhân của riêng bạn. Nó bảo vệ bạn trong suốt cuộc đời và cung cấp một số tính năng tuyệt vời khác nữa. Đó là một phần phí bảo hiểm của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản giá trị tiền mặt lớn dần theo thời gian hay khoản tiền sinh lời từ quỹ đầu tư.

giá trị tiền mặt hay tích lũy từ quỹ đầu tư - Ưu điểm khác biệt mà bảo hiểm có kỳ hạn không có

Cụ thể, giá trị tiền mặt lúc đầu tăng chậm và sau đó sẽ tăng nhanh về sau. Hoặc, một phần phí bảo hiểm được trích vào quỹ đầu tư – giá trị sinh lời tỷ lệ theo mức độ mạo hiểm của quỹ đầu tư bạn chọn (nếu là một người yêu thích sự an toàn, bạn nên chọn danh mục trái phiếu hay ngân hàng). Đây là lý do chính khiến phí bảo hiểm trọn đời cao hơn bảo hiểm có kỳ hạn.

Chưa hết, bạn có thể vay từ giá trị tiền mặt của hợp đồng và trả lại với lãi suất nhưng lãi suất thường thấp hơn khoản vay từ ngân hàng. Bạn cũng có thể chọn không trả lại nhưng nếu bạn chọn tùy chọn này, tiền lãi và số tiền bạn nợ sẽ được tính từ trợ cấp tử vong trong hợp đồng – Tùy chọn này là điều bạn nên cân nhắc vì người thụ hưởng của bạn có thể nhận được một khoản tiền ít hơn rất nhiều tùy thuộc vào số tiền bạn đã rút.

Mua bảo hiểm kỳ hạn và đầu tư phần còn lại

Tại sao phải chi tiêu nhiều hơn cho bảo hiểm nhân thọ trọn đời khi bạn có thể lấy số tiền đó và đầu tư cho tương lai của mình? Về lý thuyết, khoản đầu tư của bạn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn là ném số tiền đó vào một hợp đồng trọn đời.

Nhưng không may, hầu hết mọi người không có kỷ luật để lấy thêm tiền và đầu tư nó trong 30 năm tới. Rất có thể, bạn sẽ tìm thấy thứ khác trước mắt để tiêu tiền.

cân nhắc bảo hiểm có kỳ hạn nếu bạn là người kỷ luật chi tiêu

Bạn có thể áp dụng chiến lược này để chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thay vì bảo hiểm trọn đời. Nhưng trước khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bạn nên cân nhắc những lợi thế của bảo hiểm nhân thọ trọn đời dưới đây:

#8 lý do tại sao bảo hiểm trọn đời tốt hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Hãy cùng xem xét 8 lý do hàng đầu tại sao hợp đồng bảo hiểm trọn đời có thể là một lựa chọn tốt hơn so với hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn.

1. Bạn đang ở độ tuổi 30-35 Tuổi

Nếu bạn mua hợp đồng thời hạn 20 hoặc 30 năm, bạn có khả năng cao đi đến hết hạn hợp đồng và thông thường bạn sẽ đến tuổi nghỉ hưu. Sau đó, nếu bạn muốn mua thêm khi hợp đồng trước đó hết hạn, mức phí bảo hiểm sẽ cực kỳ cao (tăng theo độ tuổi).

Vì vậy, phương án tốt hơn cả là bảo hiểm trọn đời với mức phí không đổi suốt thời hạn hợp đồng, và bạn sẽ muốn làm điều đó trước tuổi 35 – Càng sớm càng tốt.

2. Bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ cho con mình

Hợp đồng bảo hiểm trọn đời có thể phù hợp hơn nếu bạn mua bảo hiểm cho con mình. Khi con bạn còn nhỏ, phí bảo hiểm nhân thọ sẽ rất thấpLợi thế khác là hợp đồng trọn đời sẽ tăng giá trị tiền mặt . Nếu bạn chọn hợp đồng có thời hạn, hãy đảm bảo rằng chính sách đó có tùy chọn chuyển đổi để bạn có lựa chọn chuyển đổi sang chính sách trọn đời.

3. Bạn là cha mẹ có con cái cần được chăm sóc đặc biệt

Đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt của bạn không cần “khoản tiền một lần”, mà là một bên thứ 3 được họ tin tưởng. Hợp đồng trọn đời là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một bậc cha mẹ có con có nhu cầu đặc biệt.

Có rất nhiều bậc cha mẹ có một đứa con có nhu cầu đặc biệt và họ rất lo lắng về việc ai sẽ chăm sóc con họ nếu điều gì đó xảy ra với chúng. Các bậc cha mẹ có con có nhu cầu đặc biệt sẽ xem xét hợp đồng bảo hiểm trọn đời để họ không bao giờ phải lo lắng về việc hợp đồng bảo hiểm của mình sẽ hết hạn.

4. Khi ông bà trở thành người chăm sóc cháu

Nhiều ông bà sẽ bắt đầu tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ trong trường hợp họ có thể cần chăm sóc cháu của họ. Ông bà có thể mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con của họ nếu họ là cha mẹ trẻ. Nếu con họ qua đời, ai sẽ là người chăm sóc?

Ông bà lo lắng rằng nếu có chuyện gì xảy ra với vợ chồng bạn, họ sẽ trở thành người chăm sóc chính cho cháu của họ. Trong một số trường hợp, ông bà sẽ chọn chính sách trọn đời có giá trị tiền mặt sẽ đắt hơn một chút so với thời hạn dài. Trong nhiều trường hợp, họ muốn có chính sách tốt hơn thay vì tiết kiệm tiền để sống có kỳ hạn cho cháu của họ.

5. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Không bao giờ ưu tiên bảo hiểm trọn đời như một phương tiện đầu tư. Nó nên tập trung vào việc cung cấp một quyền lợi bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, một số người sẽ muốn đa dạng danh mục đầu tư của họ và nếu họ đã có quỹ đầu tư ở một số nơi khác, bảo hiểm trọn đời có thể là kênh hợp lý tiếp theo cho họ.

6. Bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh

Có nhiều người đã không mua hợp đồng có thời hạn khi họ còn trẻ và khỏe mạnh. Bây giờ họ đã lớn tuổi và cần mua bảo hiểm nhân thọ, họ có thể gặp rủi ro sức khỏe hoặc tình trạng sẵn có khiến bảo hiểm không đủ khả năng chi trả.Họ đã chờ đợi quá lâu để mua một hợp đồng hoặc hợp đồng bảo hiểm có thời hạn sắp hết hạn.

7. Tùy chọn chuyển đổi

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn chuyển đổi sẽ cho phép bạn chuyển đổi tất cả hoặc một số mệnh giá thành bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn và không phải thực hiện một cuộc kiểm tra y tế khác hoặc trả lời các câu hỏi về sức khỏe. Những lựa chọn này sẽ mang lại cho bạn chi phí thấp và sự linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn với sự bảo vệ trọn đời nếu có vấn đề gì phát sinh.

tùy chọn chuyển đổi sang trọn đời phải luôn có khi bạn có ý định mua bảo hiểm có kỳ hạn

8. Lịch sử gia đình của bạn

Trong nhiều trường hợp, lịch sử gia đình thực sự khá dễ dàng để tìm ra. Nếu bạn có các thành viên trong gia đình mắc một số bệnh di truyền, rất có thể bạn sẽ gặp phải vấn đề tương tự.

Đối với những người tin rằng họ có thể tăng nguy cơ mắc một bệnh cụ thể khi đến một độ tuổi nhất định, ưu tiên mua hợp đồng bảo hiểm trọn đời sớm sẽ là quyết định khôn ngoan.

Kết luận

Ở bài viết này, Daiichi đã đúc kết sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời; 8 lý do khiến bảo hiểm trọn đời là lựa chọn phù hợp hơn bảo hiểm có kỳ hạn cho tình hình của bạn. Bởi vì Daiichi biết rằng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là dài hạn và bạn sẽ muốn biết mình sẽ có thêm được gì – không chỉ là những câu chữ nằm trên hợp đồng!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan

    Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life