Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi: Thông tin chi tiết và những lưu ý khi viết tường trình

Daiichi Life là một trong số những thương hiệu hàng đầu tại thị trường Việt Nam, với lịch sử hình thành lâu đời, đa dạng sản phẩm, quyền lợi bảo hiểm cao, giúp cho khách hàng được hưởng những lợi ích thiết thực trong quá trình tham gia bảo hiểm. Các sản phẩm của bảo hiểm daiichi phù hợp với khách hàng từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn tuổi.

Khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ được bảo vệ trước rủi ro tài chính do tai nạn, bệnh tật, tử vong và tích lũy tài chính cho tương lai như con cái học hành, hưu trí. Tuy nhiên, để đảm bảo nhận được quyền lợi trong quá trình tham gia bảo hiểm, bạn cần viết chi tiết nội dung vào bản tường trình tai nạn bảo hiểm, đây là cách duy nhất để bạn nhận được quyền lợi bảo hiểm sớm nhất.

Bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi

Bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi là một phần quan trọng và không thể tách rời trong hồ sơ bồi thường bảo hiểm tai nạn. Do đó, bạn cần viết đầy đủ, chi tiết và đúng sự thật, điều này sẽ giúp hồ sơ bồi thường bảo hiểm được giải quyết nhanh chóng, chính xác, nhờ đó bạn có thể nhận được quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất.

Xem chi tiết bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi tại đây:

Khi nào thì nên viết bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi?

Bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi sẽ được viết sau khi xảy ra tai nạn. Việc lập bản tường trình sớm sẽ giúp đảm bảo được tính chính xác và đầy đủ thông tin về vụ tai nạn, đồng thời giúp công ty bảo hiểm nắm rõ thông tin và giải quyết quyền lợi bồi thường bảo hiểm nhanh chóng.

Dưới đây là một số trường hợp bạn cần viết bản tường trình tai nạn bảo hiểm Dai-ichi, cụ thể:

 • Khi bạn không may gặp tai nạn và bị thương: Ví dụ như tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn do chơi thể thao,…
 • Khi bạn bị mất hoặc hư hỏng tài sản do gặp tai nạn: Ví dụ như xe máy bị va chạm, nhà cửa bị hỏa hoạn,…
 • Khi bạn là nhân chứng của vụ tai nạn: Lúc này bạn cần viết bản tường trình cho bảo hiểm Dai-ichi nếu khách hàng đang tham gia bảo hiểm của công ty, việc lập bản tường trình sẽ giúp bạn cung cấp cho công ty những thông tin cần thiết về vụ tai nạn, qua đó giúp công ty nắm được thông tin và dễ dàng hơn trong việc xử lý quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.

Những điểm cần lưu ý khi làm bản tường trình tai nạn bảo hiểm

Khi làm bản tường trình tai nạn bảo hiểm bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau đây:

 • Thời gian và địa điểm xảy ra tai nạn: Bạn cần ghi rõ ràng, càng chi tiết càng tốt như thời gian xảy ra tai nạn vào lúc nào? Tại địa điểm nào?
 • Danh sách những người làm chứng: Nếu là nhân chứng của vụ tai nạn cần cung cấp các thông tin cần thiết bao gồm họ và tên, CCCD/CMND, mối quan hệ với người bị tai, số điện thoại liên lạc,…
 • Thông tin của người bị nạn: Cần phải cung cấp thông tin khớp với thông tin yêu cầu công ty cấp bảo hiểm tai nạn.
 • Nêu chi tiết diễn biến của vụ tai nạn
 • Cung cấp nguyên nhân gây ra tai nạn
 • Chi tiết thông tin về vụ tai nạn đã gây ra cho người được bảo hiểm
 • Cần có xác nhận cụ thể của người quản lý tại nơi xảy ra tai nạn trên bản tường trình tai nạn bảo hiểm.

Bạn tuyệt đối không được tường trình thông tin sai sự thật hoặc mơ hồ, Công ty bảo hiểm Daiichi sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại phát sinh, tăng thêm do gian lận bảo hiểm để trục lợi được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự.

Một số biểu mẫu thường gặp của bảo hiểm Dai-ichi

Dưới đây là một số biểu mẫu được sử dụng phổ biến khi tham gia bảo hiểm Daiichi, bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về từng văn bản, từ đó biết cách sử dụng biểu mẫu sao cho phù hợp trong từng trường hợp cụ thể.

Điều chỉnh Thông tin hợp đồng bảo hiểm

Đối với việc điều chỉnh thông tin hợp đồng bảo hiểm, tùy vào từng trường hợp bạn có thể sử dụng các biểu mẫu sau đây:

 • Thay đổi thông tin về các chủ thể trong hợp đồng bao gồm: PS01 Thay đổi thông tin Khách hàng; PS02 Nơi cư trú; PS03 Người thụ hưởng; OP03 Người được song hành bảo vệ.
 • Thay đổi thông tin sản phẩm bao gồm: PS05 Thay đổi chi tiết hợp đồng; PS06 Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe.
 • Chuyển nhượng hợp đồng: PS04 Chuyển nhượng hợp đồng
 • Khôi phục hợp đồng: PS10 Khôi phục hiệu lực hợp đồng
 • Một số biểu mẫu khác như: PS08 Thay đổi Quỹ liên kết đơn vị; PS09 Dành cho Bảo hiểm hưu trí; PS11 Thay đổi chữ ký; PS13 Đóng phí bảo hiểm cơ bản trước hạn; PS14 Cấp bản sao hợp đồng; PS15 Cung cấp dịch vụ.

Thanh toán Quyền lợi hợp đồng bảo hiểm

Đối với thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm, Daiichi cung cấp cho người tham gia văn bản Yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng theo biểu mẫu PS07 Thanh toán quyền lợi hợp đồng.

Yêu cầu Giải quyết quyền lợi bảo hiểm

Đối với yêu cầu giải quyển quyền lợi bảo hiểm, Daiichi cung cấp cho bạn các biểu mẫu sau đây:

 • Yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm (CL01-122023)
 • Phiếu cập nhật/thay đổi phương thức thanh toán (CL02-122023)
 • Giấy đồng ý cho DLVN thu thập thông tin (CL03-122023)
 • Phiếu cung cấp thông tin sự kiện tai nạn (CL04-122023)

Như vậy, bài viết trên của Bảo hiểm Daiichi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan đến bản tường trình tai nạn bảo hiểm. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được lúc nào cần viết bản tường trình và những điểm lưu ý khi viết bản tường trình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life