Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Bảo lãnh viện phí là gì? Lợi ích của thẻ bảo lãnh viện phí

bảo lãnh viện phí là gì

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc rằng không ít khách hàng thắc mắc về cụm từ “bảo lãnh viện phí”. Vậy bảo lãnh viện phí là gì? Những trường hợp nào không được bảo lãnh viện phí? Hệ thống bảo lãnh viện phí của Daiichi bao gồm những bệnh viện nào? Hãy cùng Baohiemdai-ichi.com.vn giải đáp những thắc mắc này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Bảo lãnh viện phí là gì?

Cụm từ này được hiểu là hình thức thanh toán mà công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ tiến hành thanh toán một phần, từng phần hoặc tất cả chi phí y tế cho người được bảo hiểm khi tiến hành khám và điều trị tại bệnh viện.

bạn sẽ được hỗ trợ phí điều trị nội trú hoặc phẫu thuật tại các bệnh viện thuộc hệ thống bảo lãnh

Theo đó, khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú do công ty bảo hiểm cung cấp.

Thông qua dịch vụ bảo lãnh, khách hàng sẽ được thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi tiến hành điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện nằm trong hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khách hàng chỉ phải thanh toán những phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các trường hợp không được bảo lãnh viện phí

Dưới đây là các trường hợp không được nhận bảo lãnh viện phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, cụ thể:

 • Người tham gia không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/giấy tờ tùy thân theo quy định.
 • Thời hạn bảo hiểm của người tham gia chấm dứt trước thời hạn ghi trên thẻ bảo hiểm nhân thọ.
 • Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi được bảo hiểm chi trả.
 • Trường hợp thông tin chưa đủ để thực hiện xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm.

Thông thường thời gian giải quyết yêu cầu bảo lãnh trong bao lâu?

 • Ngoại trú: Giải quyết trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía phòng khám/bệnh viện.
 • Nội trú: Giải quyết trong vòng 120 phút tính từ thời điểm nhận được yêu cầu bảo lãnh viện phí từ phía phòng khám/bệnh viện.

Người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm cung cấp thẻ bảo lãnh viện phí và cần xuất trình với cơ sở y tế trong quá trình điều trị, thăm khám hay phẫu thuật tại các cơ sở y tế.

Thẻ bảo lãnh viện phí là gì?

Là loại thẻ được công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp cho người được bảo hiểm để sử dụng trong trường hợp có yêu cầu được bảo lãnh viện phí.

để sử dụng chỉ cần xuất trình thẻ cho nhân viên tại các cơ sở y tế đối tác

Trong quá trình thăm khám, điều trị hay phẫu thuật tại các cơ sở y tế, người được bảo hiểm có quyền sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí để sử dụng các dịch vụ theo nhu cầu của bản thân.

Tác dụng của thẻ bảo lãnh viện phí

Người dùng chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí cho nhân viên y tế tại các cơ sở thăm khám, điều trị bệnh là đối tác của công ty bảo hiểm nhân thọ thì có thể sử dụng thẻ ngay lập tức.

Đối với các cơ sở y tế không thuộc hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm nhân thọ thì thẻ này không có tác dụng ngay tức thì. Lúc này, bạn cần thu thập hóa đơn, hồ sơ bệnh án của mình và thực hiện các thủ tục thanh toán sau đó.

Lợi ích khách hàng nhận được từ thẻ bảo lãnh viện phí

Một số lợi ích có thể kể đến khi khách hàng sử dụng loại thẻ này:

 • Được thăm khám, chữa bệnh, điều trị và phẫu thuật tại các cơ sở y tế quốc tế mà không cần phải chờ đợi hay bốc số để được thăm khám.
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ trực tiếp chi trả chi phí cho khách hàng tại thời điểm thực hiện khám chữa bệnh.
 • Khách hàng không phải thanh toán các chi phí điều trị thuộc phạm vi bảo hiểm, chỉ thực hiện thanh toán cho các khoản không nằm trong diện được bảo hiểm chi trả hoặc các khoản vượt quá hạn mức trách nhiệm bảo hiểm.
 • Được nhân viên tại các cơ sở y tế thăm khám và chữa bệnh phục vụ ân cần, chu đáo, đồng thời được hỗ trợ giải đáp những thắc mắc và yêu cầu của bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Danh sách hệ thống bảo lãnh viện phí của Daiichi Life

Nếu bạn đang thắc mắc không biết danh sách hệ thống bảo lãnh viện phí của Daiichi Life bao gồm những bệnh viện nào, thì hãy tham khảo ngay danh sách Baohiemdai-ichi.com.vn chia sẻ ngay sau đây nhé.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bảo lãnh viện phí mà Baohiemdai-ichi.com.vn đã chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm, từ đó biết được bảo lãnh viện phí được sử dụng trong những trường hợp nào.

Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0932.317.357 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan