Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Freelancer có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

freelancer có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ

Freelancer có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ? Để trả lời được câu hỏi này, các bạn cùng với baohiemdai-ichi.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Sự ổn định tài chính luôn là mục tiêu hướng tới của tất cả mọi người. Và vì làm việc tự do/ freelance không đi kèm với phúc lợi thường có ở các công ty, nên bạn muốn cân nhắc tất cả các lựa chọn có thể.

Thế hệ trẻ hơn dường như có sở trường phá vỡ những khuôn mẫu, và bảo hiểm nhân thọ có thể nằm trong danh sách tiếp theo – thứ mà xưa nay được cho là không thuộc về họ.

Và trong các lựa chọn đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ với khả năng hỗ trợ gia đình bạn về mặt tài chính nếu điều gì đó xảy ra với bạn, bảo vệ sẽ là phần phúc lợi không thể thiếu khi bạn là ông chủ của chính mình.

làm việc tự do, freelancer có cần bào hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cam kết chi trả một lần nếu bạn qua đời trong thời gian được bảo hiểm.

Bạn trả phí bảo hiểm để nhận được sự bảo vệ tài chính này, qua đó đảm bảo những người thân yêu của bạn sẽ có thể nhận được một khoản tiền đáng kể để trang trải cho cuộc sống khi bạn không còn bên cạnh.

Tôi có cần bảo hiểm nhân thọ nếu làm việc tự do/ freelance không?

Nó phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Điều quan trọng nhất cần cân nhắc là liệu bạn có bất kỳ người phụ thuộc tài chính nào có thể gặp khó khăn về tiền bạc nếu bạn qua đời hay không. Nói cách khác, rủi ro xảy đến với bạn có thể để lại sự thiếu hụt tài chính cho những người thân của bạn nếu bạn không có dự phòng.

Vì vậy, dù bạn là một người làm việc tự do hay một nhân viên cố định, bảo hiểm nhân thọ chắc chắn là thứ cần xem xét nếu bạn có người phụ thuộc.

Tại sao bảo vệ tính mạng lại quan trọng đối với lao động tự do

Bảo hiểm nhân thọ đặc biệt quan trọng đối với những người làm việc tự do vì bạn sẽ không tự động được bảo vệ tài chính như một nhân viên chính thức.

Ví dụ: nếu bạn là nhân viên cố định, bạn có thể có quyền lợi tử vong – một đặc quyền mà một số người sử dụng lao động cung cấp. Với quyền lợi này, gia đình bạn sẽ nhận được bội số tiền lương hàng năm nếu bạn qua đời khi đang làm việc cho công ty.

Do đó, nếu bạn có những người phụ thuộc tài chính vào bạn, bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại sự an tâm rằng họ sẽ có thể được hỗ trợ tài chính nếu bạn qua đời.

freelancer thiếu hụt phúc lợi có thể được bù đắp bằng bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm khác cần xem xét nếu bạn là một freelancer

Ngoài quyền lợi tử vong mà bạn sẽ không có khi là một người lao động tự do, đó còn là các lợi ích khác như kỳ nghỉ được trả lương, lương ốm đau và thời gian nghỉ cho các trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, có những loại bảo hiểm khác ngoài bảo hiểm nhân thọ mà bạn có thể cân nhắc nếu bạn là freelancer – để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ trong mọi trường hợp. Các tùy chọn khác bao gồm:

Bảo hiểm bảo vệ thu nhập

Thực hiện bảo vệ thu nhập có nghĩa là bạn được bảo hiểm trong trường hợp bạn không thể làm việc vì lý do y tế. Đổi lại việc trả phí bảo hiểm hàng tháng, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán hàng tháng nếu bạn không thể làm việc vì sức khỏe thể chất hoặc tinh thần của mình.

Là một người lao động tự do, bảo hiểm bảo vệ thu nhập có thể bù đắp cho việc không phải trả lương bệnh tật, giúp trang trải các chi phí sinh hoạt thiết yếu của bạn hoặc gia đình bạn trong thời gian khó khăn.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Nhận bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có nghĩa là bạn được bảo hiểm trong trường hợp bạn được chẩn đoán mắc bệnh hoặc tình trạng nghiêm trọng. Bạn sẽ nhận được một khoản tiền mặt nếu bạn được chẩn đoán mắc một trong các bệnh hoặc tình trạng được liệt kê trong hợp đồng.

Bạn có thể mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như một hợp đồng độc lập hoặc như một sản phẩm bổ sung cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bạn.

nhận ngay khoản tiền mặt khi có chẩn đoán bệnh hiểm nghèo để hỗ trợ quá trình điều trị

Freelancer nên lập kế hoạch tham gia bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Một cách đơn giản để ước tính số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn cần là nhân thu nhập của bạn với số năm người thụ hưởng của bạn sẽ cần hỗ trợ tài chính. Trên thực tế, việc tính toán này có thể phức tạp đối với những người làm nghề tự do có thu nhập không thể đoán trước.

Tuy nhiên, một nguyên tắc của chuyên gia tài chính bạn có thể tham khảo: nên chọn mệnh giá bảo hiểm gấp 5-10 lần thu nhập hàng năm của bạn. Ví dụ: bạn có thu nhập 15 triệu đồng/tháng vậy tổng thu nhập trong 1 năm là 180 triệu đồng. Mênh giá bảo vệ phù hợp cho bạn là từ  1 tỷ đồng.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn về nhu cầu trong tương lai của mình, bạn nên tham gia hợp đồng cho phép bạn điều chỉnh phạm vi bảo hiểm theo thời gian, chẳng hạn như hợp đồng bảo hiểm có thời hạn mà bạn có thể chuyển đổi thành bảo hiểm trọn đời sau này

Tạm kết

Tóm lại, cho dù bạn là một freelancer hay một nhân viên có hợp đồng dài hạn, bảo hiểm nhân thọ luôn luôn đem đến giải pháp tài chính sáng giá.

Hy vọng bài viết này mang đến một góc nhìn xứng đáng được lưu tâm khi bạn đang đi tìm một bệ đỡ tài chính cho công việc và gia đình của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn có thể bình luận bên dưới để Daiichi hỗ trợ tư vấn đầy đủ, kịp thời nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan

    Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life