Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm

nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm

Tôi nên tham gia hợp đồng bảo hiểm trong bao lâu?

Việc xác định thời hạn tham gia, nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như người phụ thuộc, thu nhập và khoản nợ chưa thanh toán của bạn. Nếu bạn vừa mua một căn nhà hoặc có một khoản nợ khác, hãy cân nhắc thời hạn bảo hiểm phù hợp với khoảng thời gian bạn định chi để trả khoản vay.

Mặt khác, nếu bạn có con nhỏ, hãy cân nhắc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kéo dài cho đến khi chúng không còn là người phụ thuộc. Và nếu bạn muốn bảo hiểm nhân thọ chi trả cho bạn ngoài tuổi nghỉ hưu, hãy xem xét một hợp đồng trọn đời.

Tôi nên chọn loại bảo hiểm nhân thọ nào?

Khi xác định thời hạn bảo hiểm nhân thọ, trước tiên bạn có quyền lựa chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn (cho phép bạn chọn thời gian bạn sẽ được bảo vệ, thường là 10, 15, 20 hoặc 30 năm) hoặc bảo hiểm nhân thọ trọn đời (thời hạn lên đến 100 tuổi).

Vậy làm cách nào để xác định xem bạn cần bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn 10 năm so với 20 năm, hay thời hạn 20 năm so với thời hạn 15 năm? Đó là xem xét cẩn thận các nghĩa vụ tài chính hiện tại của bạn và bất kỳ khoản nợ nào còn tồn đọng để xác định thời hạn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho tình huống và nhu cầu cụ thể của bạn.

Mua hợp đồng dài hơn một chút so với nhu cầu của bạn về lý thuyết là tốt hơn khi phải mua một hợp đồng mới khi gói đầu tiên hết hạn.

Trên hết, một điều quan trọng mà tất cả những ai tham gia bảo hiểm cần phải ghi nhớ: lý do bạn mua bảo hiểm là để chu cấp tài chính cho gia đình nếu bạn đột ngột qua đời hay gặp thương tật vĩnh viễn.

Ví dụ: bạn và vợ/chồng bạn vừa mua một ngôi nhà với khoản vay 20 năm. Lúc này hãy cân nhắc thời hạn bảo hiểm nhân thọ ít nhất là 20 năm.

Mục đích là khi vợ/chồng của bạn là người thụ hưởng được chỉ định, họ sẽ nhận được quyền lợi tử vong nếu bạn gặp rủi ro trong vòng 20 năm đó và họ có thể sử dụng khoản chi trả từ công ty bảo hiểm cho các khoản vay còn lại.

chọn hợp đồng dài hơn một chút so với nhu cầu luôn tốt hơn khi phải mua hợp đồng mới thay thế

Những yếu tố nào xác định thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Hãy xem xét các yếu tố này khi xác định mệnh giá bảo hiểm và số năm bảo hiểm nhân thọ bạn cần:

  • Tuổi của bạn: Nếu người thụ hưởng của bạn dựa vào thu nhập của bạn, hãy xem xét một chính sách kéo dài cho đến tuổi bạn dự định nghỉ hưu – hoặc cho đến khi bạn dự định có đủ tiền tiết kiệm và đầu tư để gia đình bạn sống thoải mái mà không cần đến thu nhập của bạn.
  • Các khoản vay của bạn: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải kéo dài ít nhất bao nhiêu năm khi bạn dự định chi tiêu để trả khoản vay của mình. Điều này có thể bảo vệ những người thân yêu của bạn không phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ của bạn nếu điều gì đó xảy ra với bạn.
  • Con cái của bạn: Nếu bạn có con nhỏ hoặc sắp có con, bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 15, 20 năm hoặc lâu hơn có thể mang lại sự an toàn cho gia đình bạn. Nếu điều gì đó xảy ra với bạn, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp chu cấp cho con bạn đến tuổi trưởng thành.

Nợ tồn đọng không biến mất khi bạn qua đời. Nếu bạn có một người đồng ký tên trong khoản vay của mình, họ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán những gì còn nợ. Nếu không, khoản nợ sẽ được trả từ tài sản của bạn, làm giảm số tiền bạn có thể chuyển cho những người thân và còn tạo gánh nặng cho họ với những chi phí bất ngờ.

dự trù đến việc con cái được hỗ trợ tài chính đến tuổi trưởng thành khi không còn nguồn thu nhập từ bạn nữa

Tại sao tôi nên tham gia hợp đồng dài hạn hơn dự định?

Việc chọn thời hạn bảo hiểm nhân thọ dài hơn mang lại những lợi ích rất rõ ràng. Nếu bạn dự định cần bảo hiểm cho đến khi bạn 40 tuổi trở lên, bạn sẽ đóng phí bảo hiểm thấp hơn đáng kể bởi bạn tham gia ở độ tuổi còn trẻ. Và bạn sẽ thấy rằng đây là khoản đầu tư thông minh bởi phí bảo hiểm bạn đầu sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng của bạn.

Tạm kết

Tóm lại, sự lựa chọn thời hạn của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phụ thuộc vào số tiền bạn có thể chi trả, mức độ rủi ro bạn tính đến và khả năng tài chính của bạn sẽ thay đổi trong những thập kỷ tới.

Daiichi tin rằng từ mục tiêu bạn muốn, cộng với lời khuyên từ phía tư vấn tài chính hay công ty bảo hiểm sẽ đưa ra câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan

    Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life