Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Vì sao cộng đồng LGBT không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ?

vì sao cộng đồng lgbt không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ

Vì sao cộng đồng LGBT không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ? Quyền lợi và lợi ích nhận được là gì? Cùng baohiemdai-ichi.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cộng đồng LGBT (giới tính thứ 3) là một trong những thị trường mà bảo hiểm nhân thọ chưa tiếp cận được sâu rộng.

Mặc dù bảo hiểm nhân thọ là một phần quan trọng của kế hoạch tài chính đối với nhiều người trưởng thành, đặc biệt đối với những người thuộc cộng đồng LGBT – nhóm có nhiều lo lắng về tài chính hơn cả.

Theo một khảo sát từ experience.com, khoảng 62% người LGBT nói rằng họ đã phải đối mặt với những thách thức về tài chính vì bản dạng giới hoặc xu hướng tình dục của họ.

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi cho người thuộc LGBT thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ những người quan trọng nhất đối với bạn bằng cách giúp họ thay thế thu nhập của bạn, trang trải khoản vay hoặc lập kế hoạch cho tương lai, bất kể bạn yêu ai hay giới tính của bạn là gì – chúng đều không thể ngăn cản bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

người thuộc giới tính thứ có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe cao hơn phần còn lạ dân số
vì sao cộng đồng lgbt không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ – baohiemdai-ichi.com.vn

Theo khảo sát, những người LGBT thường phải đối mặt với những thách thức trong việc tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần, tự tử, trở thành nạn nhân và STDs (bệnh lây truyền qua đường tình dục) cao hơn so với phần còn lại của dân số.

Do đó, nếu bạn đang suy nghĩ về tương lai tài chính cho bản thân và gia đình mình, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn:

 • Bảo vệ những người thân yêu. Nếu mọi người phụ thuộc vào bạn về mặt tài chính, thì bảo hiểm nhân thọ gần như cần phải có. Lý do là nó giúp đảm bảo rằng đối tác, hoặc vợ/chồng và con cái của bạn có thể trang trải các chi phí hàng ngày của họ như ăn uống, hóa đơn, nhà ở và chăm sóc con cái nếu bạn không còn bên cạnh.
 • Trang trải các khoản nợ. Nếu bạn có một khoản nợ thế chấp, trả tiền mua xe hoặc nhà cửa, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp đảm bảo rằng khoản nợ của bạn sẽ không gây gánh nặng cho gia đình bạn sau này nếu bạn không ở đó để trang trải.
 • Đảm bảo tương lai. Bảo hiểm nhân thọ cung cấp sự đảm bảo về tài chính để giúp những người thân yêu tiết kiệm cho việc học đại học, lập kế hoạch nghỉ hưu hoặc phụng dưỡng cha mẹ.

Chỉ định người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ

Một lợi ích quan trọng khác của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dành cho người LGBT là đảm bảo mong muốn của bạn được thực hiện sau khi qua đời.

tranh chấp giữa người bạn đời có thể xảy ra liên quan tới chi trả bảo hiểm

Nếu người thân của bạn không tôn trọng khuynh hướng tình dục, bản dạng giới của bạn, người bạn yêu hoặc gia đình bạn đã tạo dựng, họ có thể sẽ tranh chấp ý chí của bạn về bất kỳ tài sản nào bạn có thể để lại.

Thật vậy, có không ít những trường hợp gia đình của các cặp đồng tính chiến đấu với những người bạn đời còn sống để giành quyền thừa kế.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp tài sản thừa kế cho những người thân yêu của bạn mà các thành viên trong gia đình không thể tước đoạt khỏi họ.

Do đó, chỉ định người thụ hưởng là đặc biệt quan trọng để tránh những khó khăn về tình cảm hoặc tài chính. Việc chỉ định người thụ hưởng được ưu tiên hơn so với di chúc, vì chúng là tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý, đảm bảo khoản thanh toán của bạn sẽ đến đúng nơi bạn muốn.

Nếu bạn không kết hôn hợp pháp và bạn không chỉ định người bạn đời của mình là người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi chi trả thường sẽ được chuyển sang người thân của bạn. Điều đó có nghĩa là người bạn đời của bạn có thể không nhận được sự bảo vệ tài chính mà bạn dự định cung cấp cho họ.

Một người thuộc LGBT nên mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Khi xem xét đơn đăng ký của bạn, công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra câu trả lời mà bạn cung cấp, bất kỳ thông tin khám sức khỏe bắt buộc nào và các nguồn dữ liệu khác.

Một cá nhân đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới đều có thể đăng ký cùng một loại bảo hiểm nhân thọ như bất kỳ người nào khác.

Họ làm điều này để hiểu về sức khỏe của bạn và tiền sử sức khỏe gia đình, cũng như lối sống của bạn như hút thuốc và sở thích mạo hiểm. Điều đó giúp họ xác định có nên cấp một hợp đồng bảo hiểm hay không và mức phí bảo hiểm là bao nhiêu.

người chuyển giới sẽ cần thêm một số thủ tục cần thiết khi tham gia bhnt
vì sao cộng đồng lgbt không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ – baohiemdai-ichi.com.vn

Nói chung, những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính không gặp bất kỳ trở ngại nào khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, quá trình này có thể phức tạp hơn một chút đối với những người chuyển giới.

Khi bạn đăng ký bảo hiểm nhân thọ với tư cách là người chuyển giới, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu hồ sơ y tế và các hồ sơ khác. Bạn có thể được yêu cầu bao gồm:

 • Giấy khai sinh đã được sửa đổi
 • Lưu ý từ bác sĩ phẫu thuật
 • Hồ sơ phẫu thuật.

Thông thường, các hãng bảo hiểm nhân thọ yêu cầu các cá nhân đăng ký với giới tính được chỉ định khi sinh.

Mặt khác, điều trị bằng liệu pháp hormone hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới tính, có thể ảnh hưởng đến phí bảo hiểm của bạn. Vì vậy, bạn cần trao đổi trực tiếp với công ty bảo hiểm/tư vấn viên để được hỗ trợ rõ hơn về các lựa chọn của mình.

Các loại bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho cộng đồng LGBT

Tùy thuộc vào mức thu nhập, độ tuổi, mục tiêu tài chính và người phụ thuộc, bạn có thể muốn bảo hiểm nhân thọ có thời hạn hoặc bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Bảo hiểm có thời hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có mức phí bảo hiểm theo mức và quyền lợi tử kỳ được đảm bảo. Điều này có nghĩa là bạn trả phí bảo hiểm đã định của mình hàng tháng hoặc hàng năm cho thời hạn của hợp đồng.

Nếu bạn chết trước khi bảo hiểm nhân thọ hết thời hạn, người thụ hưởng hoặc những người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được quyền lợi tử vong, theo điều khoản hợp đồng của bạn. Nếu bạn vẫn còn sống khi hết hạn hợp đồng, bạn sẽ phải mua lại bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm trọn đời

Là hợp đồng có giá trị tiền mặt. Thay vì có thời hạn đã định, nó kéo dài suốt cuộc đời của bạn miễn là bạn tiếp tục đóng phí bảo hiểm.

Theo đó, một phần phí bảo hiểm của bạn sẽ được chuyển vào phạm vi bảo hiểm của bạn và một phần được tiết kiệm, thường bắt đầu từ một vài năm sau khi bạn mua hợp đồng bảo hiểm.

Cuối cùng, hợp đồng sẽ có giá trị tiền mặt mà bạn có thể vay hoặc rút. Phí bảo hiểm cao hơn đáng kể, nhưng lợi nhuận thu về rất xứng đáng.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Sản phẩm này hội tụ đủ 3 yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính cá nhân đó là bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

Bên mua bảo hiểm được quyền chọn phí bảo hiểm của mình sẽ đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu và lựa chọn một số đơn vị của quỹ đầu tư, đây là lợi ích lớn mà các hình thức bảo hiểm nhân thọ khác không có.

Lợi ích cơ bản của bảo hiểm liên kết đầu tư:

 • Với một số tiền không quá lớn thì khách hàng có thể đầu tư vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau như cổ phiếu, chứng khoán,… tùy theo mục tiêu và khả năng chấp nhận rủi ro
 • Nhà đầu tư không cần quá lo lắng vì không có kinh nghiệm. Bởi vì sản phẩm liên kết đầu tư được quản lý bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, trình độ đảm nhận. Việc đầu tư được người tham gia bảo hiểm ủy thác cho doanh nghiệp bảo hiểm, vậy nên bạn sẽ tránh được tình trạng thua lỗ, rớt giá
 • Tính minh bạch cao
 • Bạn có quyền được thay đổi giá trị các quỹ đầu tư trong thời gian thực hiện hợp đồng. Người mua bảo hiểm có thể thay đổi phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm và các yêu cầu khác vào bảo hiểm liên kết đầu tư.

 

Các sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chính

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm cung cấp các sản phẩm phụ bên cạnh bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi hấp dẫn và mức phí tương đối dễ chịu. Bao gồm: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn toàn diện, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo…

Nếu ưu tiên của bạn là sức khỏe thì sản phẩm của công ty Dai-ichi Life có giá trị bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng – cao nhất trên thị trường. Mặt khác, bạn mong muốn mệnh giá bảo vệ nhân mạng cao đi kèm một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vừa đủ tốt thì công ty Manulife có thể đáp ứng điều này.

Tạm kết

Tóm lại, không có nhiều sự khác biệt khi nói về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với cộng đồng LGBT, cũng như quyền được sống và hạnh phúc như bao người khác của họ.

Vì sao cộng đồng LGBT không thể thiếu bảo hiểm nhân thọ? Bởi họ cũng cần được bảo vệ tài chính, được an tâm tận hưởng cuộc sống cùng người bạn đời, cùng cộng đồng LGBT nói riêng và cùng toàn bộ xã hội nói chung.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life