Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Có tiền án có mua được bảo hiểm nhân thọ không?

Có tiền án mua được bảo hiểm nhân thọ không? Có thể không dễ dàng, nhưng không phải là không thể. Và, nếu bảo hiểm nhân thọ truyền thống nằm ngoài tầm với, vẫn có những lựa chọn khác dành cho bạn.

Trong một số tình huống, bạn vẫn đủ điều kiện mua bảo hiểm nhân thọ ngay cả khi bạn có tiền án. Tuy nhiên, bạn có khả năng phải trả mức phí bảo hiểm cao hơn so với người không có tiền án.

Tiền án có thể ảnh hưởng đến việc mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Các hãng bảo hiểm nhân thọ như bảo hiểm daiichi, sẽ hỏi bạn hai câu hỏi sau đây về tiền sử phạm tội của bạn khi bạn nộp đơn:

 • Hiện tại bạn có bị buộc tội hình sự không?
 • Bạn đã bao giờ bị kết án về một tội nghiêm trọng?

➡️ Câu trả lời của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tham gia bảo hiểm và phí bảo hiểm của bạn.

Liên quan đến điều này, bạn phải ghi nhớ luôn trả lời trung thực các câu hỏi trong đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ vì hồ sơ tội phạm không biến mất.

Nếu bạn không trung thực trong đơn đăng ký của mình, công ty bảo hiểm có khả năng từ chối bảo hiểm cho bạn. Hơn nữa, việc bị từ chối bảo hiểm vì nói dối có nghĩa là các công ty bảo hiểm khác cũng sẽ không chấp nhận đơn đăng ký khác của bạn.

Xem thêm lý do tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bé

Các tình huống tác động đến việc bạn không thể mua bảo hiểm nhân thọ

Bây giờ, hãy xem xét các tình huống khác nhau có thể tác động như thế nào đến việc mua bảo hiểm nhân thọ:

Bạn hiện đang bị buộc tội nghiêm trọng

Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ không cung cấp bảo hiểm nhân thọ khi bạn đang trong thời gian bị buộc tội. Lời khuyên là bạn nên hoãn đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ cho đến khi mọi cáo buộc chống lại bạn được hủy bỏ.

Bạn đã từng bị kết án phạm tội trong quá khứ

Mỗi hãng bảo hiểm xử lý các trọng tội khác nhau. Đối với một số công ty, một trọng tội là không thể thay đổi được. Một số khác, sẽ mở rộng phạm vi bảo hiểm cho những người đăng ký có tiền án, tùy từng trường hợp cụ thể.

Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ xem xét một số yếu tố, bao gồm loại tội phạm đã thực hiện, mức độ nghiêm trọng của nó, thời gian đã trôi qua kể từ khi người nộp đơn bị kết án cuối cùng, liệu họ có phải ngồi tù không, và nếu có thì bao lâu.

Bạn hiện đang ở tù hoặc đang bị quản chế

Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ không cung cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người đang ngồi tù hoặc đang bị quản chế. Một số hãng bảo hiểm sẽ chỉ mở rộng phạm vi bảo hiểm nếu đã qua ít nhất một năm kể từ khi hoàn thành thời gian thử thách.

Bạn đã bị kết án về tội nhẹ

Tội nhẹ là một tội ít nghiêm trọng hơn trọng tội. Ví dụ: ăn cắp vặt, xâm phạm, hành vi gây rối trật tự, v.v. Một tội nhẹ có thể không ảnh hưởng đến khả năng bảo hiểm cũng như phí bảo hiểm của bạn vì các công ty bảo hiểm nhân thọ không coi chúng là nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, hãy cân nhắc nói chuyện với tư vấn viên/công ty bảo hiểm nhân thọ trước.

các tội nhẹ thì có thể không ảnh hưởng đên hợp đồng bhnt

Làm thế nào để được bảo hiểm khi phạm trọng tội

Nếu bạn đã bị kết án trọng tội, việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể không dễ dàng như đối với người không có tiền án. Vì tiền án không bao giờ biến mất, và bạn sẽ luôn phải trả một khoản phí bảo hiểm cao hơn.

Tội nghiêm trọng bao gồm: giết người, hiếp dâm, bắt cóc, lạm dụng tình dục trẻ em hoặc buôn bán ma túy. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đăng ký bảo hiểm nhân thọ nếu bạn có trọng tội trong hồ sơ.

Hoãn mua bảo hiểm nhân thọ càng lâu càng tốt

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ không đồng ý cung cấp cho bạn một hợp đồng bảo hiểm cho đến khi một năm trôi qua kể từ ngày thời gian thử thách của bạn kết thúc.

lối sống sau khi ra tù sẽ được cty bhnt xét đến khi bạn muốn tham gia

Một số khác có thời gian chờ đợi lâu hơn, như 2 năm, 5 năm hoặc thậm chí 10 năm. Bạn càng trì hoãn việc mua hợp đồng sau khi mãn hạn tù hoặc hoàn thành thời gian quản chế, thì càng tốt.

Lý do là, khoảng cách thời gian lớn hơn giữa đơn đăng ký bảo hiểm nhân thọ của bạn và trọng tội có thể cải thiện cơ hội được tham gia bảo hiểm.

Vì các hãng bảo hiểm muốn thấy rằng bạn đã thay đổi. Ví dụ, một người bị kết án phạm tội là người tuân thủ luật pháp trong 5 năm có khả năng được coi là ít rủi ro hơn so với người chỉ mới ra tù cách đây 13 tháng.

Mặc dù chi phí bảo hiểm nhân thọ tăng theo độ tuổi, nhưng mức tăng này sẽ không nhiều bằng nếu bạn đăng ký bảo hiểm nhân thọ ngay sau khi kết thúc thời gian thử thách.

Xem xét lựa chọn thay thế khác

Bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm – loại bảo hiểm mà người mua là tổ chức, doanh nghiệp nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho nhân viên của đơn vị mình.

Đặc điểm của bảo hiêm nhân thọ nhóm như sau:

 • Bạn có thể không phải kiểm tra y tế hoặc khai báo thông tin tiền án.
 • Số tiền bảo hiểm tối đa hiện có thường là một hoặc hai lần lương hàng năm của bạn. Đối với hầu hết mọi người có thể là không đủ, nhưng vẫn tốt hơn là không có gì.
 • Bạn không thể tùy chọn chính sách trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhóm.
 • Nếu bạn nghỉ việc, hợp đồng này có khả năng bị chấm dứt.

Vì những lý do ở trên, bạn có thể thấy rằng bảo hiểm nhân thọ nhóm không thể thay thế cho một bảo hiểm nhân thọ cá nhân truyền thống. Hãy tham khảo các hãng bảo hiểm khác nhau nếu cần vì cánh cửa tham gia bảo hiểm nhân thọ không hẳn là đóng sập lại với người có tiền án, tiền sự.

bảo hiểm nhóm là lựa chọn nếu bị bhnt từ chối

Tạm kết

Tóm lại, có tiền án có thể gây khó khăn cho việc mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn phạm một tội nặng hoặc nhiều tội, khả năng cao bạn sẽ bị từ chối bảo hiểm. Nếu không, các công ty bảo hiểm sẽ xem xét khoảng thời gian đã trôi qua kể từ khi bị kết án; bạn đã sống tuân theo pháp luật như thế nào sau thời gian thử thách.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life