Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

14 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi tham gia bạn cần biết

lợi ich của bảo hiểm nhân thọ

Theo thống kê tại các nước phát triển như Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản, tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đạt đến 90% dân số cả nước. Từ điều này có thể thấy, ở các nước phát triển bảo hiểm nhân thọ quan trọng với họ như thế nào. Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, nhiều người vẫn còn ngần ngại về việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này, Dai-ichi life Vietnam xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây. Hãy dành thời gian tìm hiểu để biết được lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì nhé.

 

Những lợi ích tuyệt vời từ bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết

Lời và lợi cả đôi đường

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người tham gia nhận được rất nhiều lợi ích. Nếu tham gia đóng phí đều đặn và tích lũy đủ số tiền cần thiết mà không gặp bất cứ rủi ro nào, thì khi đến hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ nhận được khoản tiền mà mình đã đóng.

Xem thêm: bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life có tốt không? Có nên mua không?

Có nghĩa là toàn bộ số tiền mà bạn đã đóng cho công ty bảo hiểm sẽ được trả lại cho bạn, đồng thời bạn còn được nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng bảo hiểm mà bạn tham gia.

Rõ ràng có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ đem lại lời và lợi cả đôi đường. “Lợi” ở đây là người tham gia được bảo vệ quyền lợi trong suốt thời hạn hợp đồng và nhận lại 100% giá trị hợp đồng khi đáo hạn nếu không có sự kiện bảo hiểm nào xảy ra.

Còn “lời” là người tham gia có cơ hội nhận được tiền lãi khi tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm có tính liên kết đầu tư. Đây chính là lý do tại sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm.

 

Không lo đồng tiền trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đây là lợi ích bảo hiểm nhân thọ tiếp theo mà người tham gia cần biết. Không ít khách hàng lo lắng về việc đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá, tuy nhiên thực tế là tiền cho dù để ở đâu cũng bị mất giá. Ngay cả việc bạn giữ tiền mặt, mua đất, mua vàng, hay gửi ngân hàng đều không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền.

các công ty bảo hiểm sẽ chia lãi hàng năm cho người tham gia để bù đắp và phần lạm phát không tránh khỏi
các công ty bảo hiểm sẽ chia lãi hàng năm cho người tham gia để bù đắp và phần lạm phát không tránh khỏi

Còn giả sử bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 20 năm, mỗi năm đóng 12 triệu. Trường hợp tiền trượt giá thì cũng chỉ xảy ra với số tiền mà bạn đã đóng vào, còn phần chưa đóng sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Hơn nữa, các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp một phần lạm phát, mất giá, và số tiền phí bảo hiểm đóng theo thời kỳ đều không thay đổi.

Các chuyên gia tài chính cũng khuyên rằng, người tham gia đừng quá quan tâm và vấn đề trượt giá đồng tiền, mà nên nhìn vào những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Tích lũy nhiều hơn cho tương lai

Một trong những lợi ích khi mua bảo hiểm nhân thọ là giúp người tham gia tạo được tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có thêm động lực tiết kiệm tiền, có ý thức hơn trong các khoản chi tiêu hàng ngày.

Khi đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, người tham gia sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã tích góp, bạn có thể dùng số tiền này để đi du lịch, lo cho bố mẹ hoặc chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn.

Nếu bạn là trụ cột chính trong gia đình thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính, nhờ đó đem lại điểm tựa vững chắc cho người thân của mình.

Vậy nên, hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ khi có tiền mới tham gia bảo hiểm nhân thọ, mà nên nhìn vào những lợi ích của việc mua bảo hiểm nhân thọ. Ngay từ bây giờ, hãy dành ra 1- 15% thu nhập mỗi tháng tích lũy “góp gió thành bão” để nhận được giá trị khác lớn hơn trong tương lai.

 

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Tiết kiệm một cách có kỷ luật là lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tiếp theo mà Baohiemdai-ichi.com.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có được thói quen tiết kiệm có kỷ luật bằng việc thực hiện đóng phí đều đặn định kỳ.

Việc tham gia bảo hiểm là cách giúp bạn tiết kiệm tài chính để thực hiện được các mục tiêu trung và dài hạn trong tương lai, đồng thời giúp người tham gia tránh được những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm hơn để lên kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ so với gửi tiết kiệm:

  • Là hình thức tiết kiệm thường xuyên, có kế hoạch
  • Hỗ trợ người tham gia kịp thời khi gặp khó khăn về tài chính. Đặc biệt nếu chẳng may bạn gặp phải rủi ro thì bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho người thân, gia đình bạn có thể an tâm, vững tin nhờ quyền lợi bảo hiểm được công ty chi trả.

 

Tích lũy cho kế hoạch học vấn của con

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách giúp các bậc phụ huynh tích lũy tài chính cho những kế hoạch trong tương lai, giúp con thực hiện ước mơ du học, cho con một số vốn để vào đời,…

bhnt là cách để bố mẹ chuẩn bị kế hoạch học tập cho con
bhnt là cách để bố mẹ chuẩn bị kế hoạch học tập cho con

Việc lên kế hoạch tài chính cho con của bạn ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp cho bố mẹ chủ động hơn với kế hoạch học vấn của con sau này, đảm bảo việc học tập cũng như những dự định tương lai của con sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Việc hiểu đúng về lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định và sớm được bảo vệ.

 

Đầu tư và gia tăng tài sản một cách an toàn

Lợi ích mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở khả năng bảo vệ tài chính. Nhiều sản phẩm được thiết kế nhằm đưa ra những giải pháp tích lũy tài chính của cá nhân với yếu tố kiểm soát rủi ro rất hiệu quả.

Hiện nay, rất nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm sử dụng giải pháp đầu tư và gia tăng tài sản như một hình thức tiết kiệm cho cá nhân. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ vừa là hình thức đầu tư tài chính, tương tự như tiết kiệm ngân hàng, mua vàng hoặc ngoại tệ… vừa hỗ trợ tài chính cho những trường hợp gặp tai nạn bất ngờ hoặc bệnh tật.

 

Hình thức đa dạng phù hợp với mỗi giai đoạn sống

Trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm nhân thọ người tham gia cần tìm hiểu về loại hình bảo hiểm này. Bởi cuộc sống luôn thay đổi dẫn đến nhu cầu bảo hiểm cũng có sự khác nhau theo từng giai đoạn cụ thể.

Khi bắt đầu mua bảo hiểm, bạn nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch phát triển tài sản và bảo vệ tài chính trong trường hợp không may gặp phải rủi ro dẫn đến tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay bị bệnh hiểm nghèo.

Sau khi đã lập gia đình và có con, người tham gia có thể tham gia thêm những giải pháp hỗ trợ tích lũy cho con đường học vấn của con hoặc kế hoạch hưu trí cho bản thân khi về già. Dù ở bất cứ giai đoạn nào cũng có giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của người tham gia.

 

Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

Ở các nước phát triển 90% khách hàng đều đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Bởi họ biết rằng khi nghỉ hưu, thu nhập của mình sẽ giảm đáng kể so với khi còn làm việc.

Chính vì thế, tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, giúp người tham gia độc lập tài chính và không phải phụ thuộc vào con cái khi về già.

 

Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

Hầu hết các tỷ phú trên thế giới đều mua bảo hiểm nhân thọ với khoản tiền rất lớn, giá trị bảo hiểm có thể lên tới hàng triệu hoặc hàng trăm triệu đô la. Bởi họ hiểu rằng, nếu không may gặp những tình huống rủi ro, bất trắc như nằm viện, thương tật,… thì tài sản đầu tư của họ sẽ bị giảm hoặc thậm chí có thể dẫn đến phá sản, mất hẳn thu nhập.

Do đó, trong trường hợp rủi ro xảy ra, số tiền được công ty chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ có thể giúp cho gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn hoặc sử dụng vào việc chi trả các khoản nợ ngân hàng nếu có.

Vậy nên, chọn mua bảo hiểm nhân thọ nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả trong tương lai.

 

Cách để thể hiện tình yêu thương với người thân

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia thể hiện tình yêu thương và sự che chở đối với những người thân yêu. Trong trường hợp chẳng may xảy ra rủi ro với người trụ cột trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp hữu hiệu nhất đảm bảo chất lượng cuộc sống cho những người ở lại.

bạn có thể tặng bhnt cho con để con có tương lai tươi sáng hơn hoặc tặng cho bố mẹ giúp tuổi hưu an nhàn
bạn có thể tặng bhnt cho con để con có tương lai tươi sáng hơn hoặc tặng cho bố mẹ giúp tuổi hưu an nhàn

Bảo hiểm nhân thọ còn là cách để mọi người trao yêu thương với nhau. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm nhân thọ để tặng quà cho con cái, giúp tương lai của con được tươi sáng hơn. Hoặc cũng có thể tham gia bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ, giúp bố mẹ tận hưởng tuổi già an nhàn khi về già.

 

Chung sức vì cộng đồng

Hoạt động của bảo hiểm nhân thọ dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Do đó, tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là cách giúp bạn đóng góp vào quỹ dự phòng hỗ trợ rủi ro chung.

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm nhân thọ gặp phải rủi ro, người đó sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác trong cùng cộng đồng bảo hiểm.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, công ty bảo hiểm nhân thọ còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội nhằm hướng tới việc bảo vệ và chăm lo sức khỏe, thiết lập một lối sống lành mạnh hơn cho người tham gia.

Đó cũng là lý do vì sao mọi người nên mua bảo hiểm nhân thọ, vừa bảo vệ tài chính hiệu quả, vừa đồng hành và lan tỏa những thông điệp yêu thương đến với người thân, giúp xây dựng giá trị cộng đồng tốt đẹp hơn.

 

Điều kiện chăm sóc sức khỏe được đảm bảo tốt hơn

Với những chính sách hỗ trợ, quyền lợi bảo hiểm từ các gói bảo hiểm nhân thọ khi gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe thì việc chủ động tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết.

Trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, người mua bảo hiểm chắc chắn sẽ được hỗ trợ tài chính do các khoản chăm sóc sức khỏe như bệnh hiểm nghèo, tai nạn. Nhờ đó bạn có thể chủ động lựa chọn quyền lợi như: điều trị nội trú, điều trị ngoại trú và chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu tại các bệnh viện hoặc phòng khám tiên tiến trong và ngoài nước.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cơ hội giúp người tham gia tiếp cận được với nền y học hiện đại và dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế với mức phí phải chăng.

 

Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường từ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia chi trả cho các chi phí như: phẫu thuật, khám chữa bệnh,… tóm lại là những chi phí không được bảo hiểm y tế thanh toán. Ngoài ra, số tiền đó có thể được dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình, giúp người thân của bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

 

Đảm bảo các dự định trong tương lai

Ai trong chúng ta cũng đều có ước mơ và những dự định đang ấp ủ. Tuy nhiên cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không ai mong muốn. Vậy nên, mua bảo hiểm nhân thọ chính là cách để đảm bảo tài chính an toàn, giúp bạn thực hiện các kế hoạch trong tương lai như cho con đi du học, đi du lịch, mua nhà, mua xe hay kinh doanh,…

Tạm kết

Ngày nay, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không chỉ giới hạn ở quyền lợi bảo vệ như trước đây mà còn giúp cho người tham gia trở nên an tâm và tự tin hơn trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp, hãy liên hệ ngay với Baohiemdai-ichi.com.vn để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan