Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Giải đáp: mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không

mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không

Bảo hiểm nhân thọ được biết đến là loại hình bảo hiểm đem đến những quyền lợi ưu việt cho người tham gia.

Ngoài những quyền lợi về tiết kiệm, đầu tư, tích lũy, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận thêm các quyền về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chi phí trong quá trình phẫu thuật nếu không may gặp phải rủi ro liên quan đến thân thể sức khỏe và tính mạng.

Vậy mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không? Để giải đáp câu trả lời này bảo hiểm Daiichi Life xin đưa ra bài viết sau đây.

 

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả mổ mắt không?

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia sẽ được mua sản phẩm chính và đi kèm với đó là các sản phẩm bổ trợ, nhằm gia tăng quyền lợi trong quá trình tham gia. Trong đó các sản phẩm bổ trợ người tham gia có quyền lựa chọn mua hoặc không.

Xem thêm: những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà không phải ai cũng biết

Hiện tại hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp một sản phẩm bảo hiểm chính kèm theo nhiều sản phẩm bổ trợ, tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của người tham gia để lựa chọn.

Do đó, để biết được mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không, bạn cần nghiên cứu kỹ quyền lợi sản phẩm chính và quyền lợi sản phẩm bổ trợ bạn đang tham gia có chi trả cho sự kiện bảo hiểm này không. Bên cạnh đó, cần dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định được bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho sự kiện mổ mắt không.

 

Đối với sản phẩm chính

Sản phẩm chính trong bảo hiểm nhân thọ được thiết kế với mục đích bảo vệ, dự phòng tài chính cho người tham gia nếu không may gặp phải rủi ro trong cuộc sống như bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tai nạn hay tử vong,….

nếu không tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ sung thì thường bạn sẽ không được nhận quyền lợi chi trả khi mổ mắt cận
nếu không tham gia các sản phẩm bảo hiểm bổ sung thì thường bạn sẽ không được nhận quyền lợi chi trả khi mổ mắt cận

Mỗi quyền lợi mà người tham gia nhận được khi gặp phải rủi ro sẽ được quy định cụ thể với những quy tắc đi kèm khi thực hiện ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Đối với sự kiện mổ mắt, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm chính hiện nay đều không có quyền lợi chi trả. Do đó, nếu bạn chỉ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính thì khi mổ mắt sẽ không nhận được bất cứ quyền lợi bảo hiểm nào từ sản phẩm chính.

 

Đối với sản phẩm bảo hiểm bổ trợ

Sản phẩm bổ trợ của các công ty bảo hiểm được thiết kế độc lập với sản phẩm chính. Người tham gia bảo hiểm khi mua sản phẩm bảo hiểm chính sẽ được quyền tham gia thêm sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Tùy theo điều kiện và năng lực tài chính của cá nhân, người tham gia có thể mua một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ khác nhau để gia tăng quyền lợi bảo hiểm cho mình trong suốt quá trình tham gia.

Thông thường quyền lợi chi trả bảo hiểm khi mổ mắt sẽ được thiết kế trong các gói sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm trợ cấp y tế. Tuy nhiên tùy theo từng chương trình hoặc gói bảo hiểm, thậm chí là tùy trường hợp cụ thể của sự kiện bảo hiểm để công ty bảo hiểm quyết định có chi trả chi phí mổ mắt hay không.

 

Các quy định loại trừ trách nhiệm bảo hiểm của Dai-ichi life

Dai-ichi Life Việt Nam sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy định và điều khoản này, nếu việc điều trị bệnh tật/ thương tật của người được bảo hiểm phát sinh từ hoặc là hậu quả của bất kỳ trường hợp hoặc sự việc nào sau đây:

 • Sự bất thường của thị lực bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở tất cả các hình thức lác mắt (lé), kính đeo mắt, kính sát tròng, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ hoặc lão thị và bất kỳ chi phí nào có liên quan đến việc điều trị trợ giúp thị giác; kiểm tra thính lực;
 • Mua hoặc sử dụng các thiết bị chỉnh hình, hỗ trợ chức năng, lắp ghép nhân tạo như chân, tay giả, máy trợ thính hoặc các thiết bị có tính chất tương tự;
 • Chẩn đoán, chăm sóc hoặc điều trị nha khoa;
 • Vô sinh, mang thai, sinh đẻ, sẩy thai, phá thai, kế hoạch hóa gia đình hoặc bất kỳ nguyên nhân nào có liên quan đến thai sản, việc triệt sản hoặc kiểm tra việc triệt sản, bao gồm tất cả các trường hợp điều trị biến chứng thai sản;
 • Chứng nghiện rượu và chất có cồn, nghiện thuốc lá, ma túy, dược chất gây nghiện hoặc các chất gây nghiện khác được quy định bởi pháp luật Việt Nam;
 • Các rối loạn thần kinh, suy nhược thần kinh, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, các rối loạn tâm thần, rối loạn lo âu, các vấn đề về tâm thần, các rối loạn nhân cách, các rối loạn về nói, tự kỷ, stress (căng thẳng), các rối loạn về ăn, biếng ăn và các tình trạng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD);
 • Phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị liên quan đến việc làm đẹp hoặc các biến chứng của điều trị này bao gồm các vấn đề về da, viêm nang lông (trứng cá), rám da (hay nám da, sạm da), tàn nhang, mụn thịt, tăng/ giảm hoặc rối loạn sắc tố da, gàu;
 • Giảm cân và tăng cân, thừa cân, béo phì, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, các biến chứng về rụng tóc, sẹo, tiếp nhận hoặc sử dụng chất/ thuốc có số đăng ký là mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng, vitamin, khoáng chất, nước mắt nhân tạo, sữa, chất dinh dưỡng bổ sung, các chương trình kiểm soát cân nặng;
 • Phẫu thuật chỉnh hình, trừ khi bị thương tích do Tai nạn và phẫu thuật chỉnh hình là cần thiết để khôi phục lại chức năng của Người được bảo hiểm;
 • Điều trị phòng ngừa, tiêm chủng hoặc chủng ngừa nào, ngoại trừ vắc xin bệnh dại cần thiết sau khi bị động vật tấn công hoặc chích ngừa uốn ván cần thiết sau khi bị Tai nạn hoặc bị Thương tật;
 • Kiểm tra, tầm soát, khám sức khỏe tổng quát, chăm sóc dưỡng bệnh bao gồm cả chữa bệnh bằng cách nghỉ ngơi và việc phục hồi;
 • Hành động tự tử hoặc tự gây thương tích của Người được bảo hiểm dù trong trạng thái tinh thần bình thường hay mất trí.
theo quy định loại trừ thì dai-ichi life không chi trả khi mổ mắt cận
theo quy định loại trừ thì dai-ichi life không chi trả khi mổ mắt cận

Như vậy, theo các quy định loại trừ trách nhiệm bảo hiểm của Dai-ichi Life đã quy định cụ thể về việc không chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia đối với trường hợp mổ mắt cận.

 

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của Baohiemdai-ichi.com.vn về vấn đề mổ mắt cận có được bảo hiểm nhân thọ không? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mình đang gặp phải. Đừng quên theo dõi Daiichi để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến bảo hiểm nhân thọ nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan