Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong cách bảo vệ quyền lợi về sức khỏe và tài chính trong tương lai dành cho người tham gia. Chính vì thế, nhu cầu mua bảo hiểm hiện nay đang ngày một gia tăng.

Những người tham gia bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên sẽ không khỏi thắc mắc về việc nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâumua như thế nào. Để giúp bạn có được câu trả lời cho những thắc mắc này, baohiemdai-ichi.com.vn xin đưa ra bài viết sau đây. Cùng theo dõi để có được câu trả lời cho vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé.

 

Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Hiện tại theo thống kê, trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam có tất cả 17 công ty bảo hiểm. Hầu hết các công ty đều phân phối sản phẩm của mình qua kênh đại lý bảo hiểm, kênh ngân hàng vào kênh môi giới bảo hiểm. Do đó bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ ở một trong các kênh này.

đăng lên social là cách nhanh nhất để bạn được tư vấn, đặc biệt là trong cộng đồng bảo hiểm
đăng lên social là cách nhanh nhất để bạn được tư vấn, đặc biệt là trong cộng đồng bảo hiểm

 

Kênh đại lý bảo hiểm

Kênh bảo hiểm đại lý cá nhân được hiểu là kênh bảo hiểm phân phối truyền thống, đây cũng là kênh có mạng lưới rộng nhất trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Như thế người tham gia có thể kết nối với tư vấn viên bảo hiểm tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nếu cần được hỗ trợ. Có rất nhiều cách để kết nối với tư vấn viên qua điện thoại hoặc internet cụ thể như:

 

Liên hệ với bạn bè, người quen làm tư vấn viên bảo hiểm

Thật tốt nếu bạn có mối quan hệ thân quen với tư vấn viên bảo hiểm. Thông qua mối quan hệ đó, bạn chỉ cần tạo một cuộc hẹn với người mà bạn tin tưởng để được tư vấn về các sản phẩm và hướng dẫn tham gia bảo hiểm nhân thọ khi có nhu cầu.

Nên lựa chọn một tư vấn viên chuyên nghiệp, am hiểu bảo hiểm nhân thọ và đáng tin để có thể gắn bó với bạn trong suốt quá trình tư vấn, làm thủ tục và giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm diễn ra.

 

Liên hệ công ty bảo hiểm hoặc văn phòng đại lý bảo hiểm

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline, đến tại công ty bảo hiểm hoặc văn phòng đại lý bảo hiểm nơi bạn sinh sống. Tại đó, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ và tư vấn về các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của bạn.

 

Đăng yêu cầu cần tư vấn bảo hiểm nhân thọ lên mạng xã hội

Hiện tại mạng xã hội là một trong những kênh thông tin được nhiều người dùng nhất hiện nay. Chính vì thế, các hoạt động tương tác, mua bán đều có liên quan đến mạng xã hội bởi tính tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Do đó, việc đăng yêu cầu tư vấn bảo hiểm nhân thọ lên mạng xã hội là cách giúp bạn nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhanh nhất, đặc biệt là trong các cộng đồng bảo hiểm.

Thông qua việc đăng tải thông tin cần tư vấn, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin hỗ trợ từ các tư vấn viên, nhờ đó có được sự lựa chọn tốt hơn trong quá trình tham gia. Tuy nhiên, cần cẩn trọng và chọn lọc thông tin để tránh bị lừa đảo mua bảo hiểm nhân thọ.

 

Kênh ngân hàng

Kênh ngân hàng là một trong số những kênh đại lý bảo hiểm rất phát triển với lợi thế khách hàng là những người đã sử dụng quen thuộc dịch vụ tài chính ngân hàng. Tận dụng lợi thế này, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ đã ký kết hợp tác với ngân hàng để bán sản phẩm bảo hiểm độc quyền của công ty mình.

Do đó, khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục tham gia bảo hiểm.

 

Kênh môi giới bảo hiểm

Môi giới bảo hiểm được hiểu là tổ chức ở giữa khách hàng và công ty bảo hiểm, đồng thời là đại diện quyền lợi cho người tham gia hoặc pháp nhân kinh doanh muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp.

Môi giới bảo hiểm sẽ thực hiện các nhiệm vụ như: tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp, thiết kế chương trình bảo hiểm, sắp xếp để khách hàng ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm và đặc biệt là hỗ trợ trực tiếp khách hàng giải quyết quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Xem thêm: có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi? Hiểu đúng, chọn đủ?

 

Mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Sau khi đã biết được nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu, không ít khách hàng có thắc mắc về việc mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào, đặc biệt với những người lần đầu tham gia bảo hiểm.

tại việt nam bạn có thể mua bảo hiểm qua các kênh như đại lý - ngân hàng hoặc qua mối giới
tại việt nam bạn có thể mua bảo hiểm qua các kênh như đại lý – ngân hàng hoặc qua mối giới

Để giúp bạn mua bảo hiểm nhân thọ dễ dàng, Daiichi sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết 12 bước mua bảo hiểm đầy đủ và đúng quy trình, cụ thể:

 • Bước 1: Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ mà bạn có ý định tham gia.
 • Bước 2: Xác định nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn đang có.
 • Bước 3: Lựa chọn cho mình một công ty bảo hiểm uy tín, được nhiều người đánh giá cao.
 • Bước 4: Tìm kiếm nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn, am hiểu bảo hiểm nhân thọ và đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp tốt.
 • Bước 5: Gặp mặt trao đổi thông tin với nhân viên tư vấn.
 • Bước 6: Nhân viên tư vấn sẽ tiến hành tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, giới thiệu về công ty và đưa ra những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng của bạn. Họ sẽ tư vấn kỹ về quyền lợi sản phẩm, điều khoản sản phẩm, bảng minh họa bảo hiểm theo nhu cầu và khả năng tài chính bạn đang có.
 • Bước 7: Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tạo hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và đóng phí bảo hiểm cho kỳ đầu tiên.
 • Bước 8: Nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm lên hệ thống của công ty bảo hiểm bằng hình thức trực tuyến hoặc mang về nộp tại văn phòng công ty.
 • Bước 9: Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của bạn. Trong một số trường hợp, công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe nếu nếu có tiền sử bệnh án.
 • Bước 10: Sau khi có kết quả thẩm định, công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho bạn bằng điện thoại hoặc email. Theo đó sẽ có các trường hợp sau:
  • Hồ sơ của bảo hiểm của bạn được chấp thuận với phí bảo hiểm chuẩn.
  • Hồ sơ bảo hiểm được chấp thuận nhưng phải tăng phí hoặc loại trừ bảo hiểm.
  • Tạm hoãn (thời gian tạm hoãn có thể 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hoặc không có thời gian cụ thể)
  • Từ chối bảo hiểm
 • Bước 11: Khách hàng ký xác nhận với nhân viên tư vấn và nhận hợp đồng bảo hiểm bản cứng hoặc bản mềm thông qua hệ thống quản lý của công ty bảo hiểm.
 • Bước 12: Bạn sẽ có 21 ngày để đọc hiểu kỹ điều khoản sản phẩm và xem xét lại nhu cầu bảo hiểm mà mình đã tham gia. Trong trường hợp không có bất cứ sự thay đổi nào khách hàng sẽ chính thức được bảo hiểm.

Trong tất cả các bước trên thì bước quan trọng nhất chính là lựa chọn nhân viên tư vấn. Bởi một nhân viên tư vấn có đạo đức nghề nghiệp tốt là người sẽ đặt lợi ích của khách hàng trên hết.

bước quan trọng nhất khi mua bảo hiểm là chọn nhân viên tư vấn
bước quan trọng nhất khi mua bảo hiểm là chọn nhân viên tư vấn

Họ cũng sẽ là người giúp cho bạn hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm mà mình tham gia thông qua cách minh họa bảo hiểm, hướng dẫn bạn kê khai hồ sơ bảo hiểm sao cho chuẩn chỉnh và khoa học.

Đồng thời, hỗ trợ khách hàng tận tình trong suốt quá trình đóng phí bảo hiểm để được đúng hạn và hỗ trợ giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

 

Thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ cần giấy tờ gì?

Trước khi chọn mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần trao đổi thông tin rõ ràng với nhân viên tư vấn về việc tạo hồ sơ bảo hiểm cần có những loại giấy tờ gì. Thông thường, thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ cần có những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân của người tham gia bảo hiểm bao gồm: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh,…
 • Giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe, hồ sơ bệnh án, nếu gặp các vấn đề về sức khỏe.
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân hàng tháng.

Ngoài các loại giấy tờ trên, sản phẩm bảo hiểm online có thủ tục tham gia đơn giản hơn rất nhiều và không yêu cầu phải chứng minh thu nhập cá nhân của bản thân.

 

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Để dễ dàng lựa chọn được gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp, khách hàng cần ghi nhớ những kinh nghiệm sau đây:

 

Chọn mua sản phẩm đúng nhu cầu và khả năng kinh tế

Một trong những kinh nghiệm quan trọng mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm đó là lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân, để sử dụng hiệu quả nguồn vốn mà mình đang có.

mức phí bảo hiểm lý tưởng nhất là từ 10 - 15% thu nhập hàng tháng
mức phí bảo hiểm lý tưởng nhất là từ 10 – 15% thu nhập hàng tháng

Hiện tại, bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng như tích lũy, bảo vệ, đầu tư, doanh nghiệp. Tất cả sản phẩm đều dựa theo nhu cầu thực tế của của con người trong cuộc sống hiện đại.

Vì vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm khách hàng cần hiểu mục đích của mình là gì để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, nhằm đem lại lợi ích tối đa. Hiện tại, Daiichi đang cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ theo nhu cầu, giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp, cụ thể:

 • Gói bảo hiểm dành cho người độc thân: An Phúc Hưng Thịnh; An Tâm Song Hành; An Thịnh Đầu Tư
 • Gói bảo hiểm dành cho người mới lập gia đình: An Tâm Song Hành; An Thịnh Đầu Tư.
 • Gói bảo hiểm dành cho gia đình có con nhỏ: An Phúc Hưng Thịnh; An Tâm Song Hành; An Thịnh Đầu Tư.

Về mức bảo hiểm, theo các chuyên gia tài chính, mức phí bảo hiểm lý tưởng nhất để người tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ là từ 10% – 15% của tổng thu nhập hàng tháng. Với khoản phí này, người tham gia có thể đóng phí đầy đủ mà không ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của cả gia đình.

Điều này cũng giúp khách hàng tránh khỏi những trường hợp không đủ tài chính phải ngừng hợp đồng khi chưa hết kỳ hạn bảo hiểm, đồng thời mang lại những quyền lợi và kế hoạch tài chính an toàn, vững vàng của bạn cho tương lai.

 

Kê khai thông tin trung thực

Cung cấp chính xác, trung thực các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là nghĩa vụ vụ của bên mua bảo hiểm. Đây cũng là biện pháp giúp cho khách hàng tự bảo vệ quyền lợi của bản thân và gia đình.

 • Cần đọc kỹ, điền và trả lời đầy đủ, chính xác, trung thực các nội dung thông tin, các câu hỏi. Đặc biệt là những thông tin liên quan đến sức khỏe của bản thân ở hiện tại và trong quá khứ.
 • Hãy cung cấp cho đơn vị bảo hiểm hồ sơ y tế mà bạn đã và đang điều trị (nếu có).
 • Kiểm tra kỹ các thông tin đã kê khai trước khi ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Trong trường hợp nếu người tham gia bảo hiểm cố ý kê khai không trung thực các thông tin cần thiết theo yêu cầu của công ty bảo hiểm. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.

Vì thế, kê khai thông tin trung thực là một trong số những kinh nghiệm khách hàng cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm tối đa theo đúng hợp đồng mà hai bên đã ký kết.

 

Đọc kỹ hợp đồng và thực hiện đúng nghĩa vụ của mình

Đừng quên đọc kỹ các điều khoản nội dung trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước khi ký kết với công ty bảo hiểm, đồng thời yêu cầu nhân viên tư vấn hay công ty bảo hiểm tư vấn kỹ và giải đáp những thắc mắc để hiểu rõ hơn các nội dung trong hợp đồng bảo hiểm.

Cụ thể khách hàng cần nắm các thông tin sau:

 • Quyền lợi người tham gia được nhận phải bao gồm các quyền lợi như: đáo hạn, lãi suất, lãi chia, chăm sóc y tế,…
 • Hợp đồng phải thể hiện rõ nghĩa vụ của công ty bảo hiểm và bên mua bảo hiểm.
 • Những trường hợp nào công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ phải bồi thường.
 • Hình thức đóng phí và trách nhiệm đóng phí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.
 • Quy trình và thủ tục nhận quyền lợi trong trường hợp xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Tạm kết

Bài viết trên của baohiemdai-ichi.com.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâucách mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm bảo hiểm Dai-ichi Life, hãy liên hệ Hotline: 0932.317.357 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp, giúp bảo vệ kế hoạch tài chính toàn vẹn cho bản thân và gia đình mình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life