Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Các gói bảo hiểm cho trẻ em tốt nhất hiện nay, đáng mua 2022

các gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất dành cho trẻ em

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hiện nay là gói sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh khi có con nhỏ. Chính vì thế có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với gói bảo hiểm này cụ thể như: Tại sao nên mua bảo hiểm cho con?

Nếu mua thì thời gian nào là phù hợp nhất? Khi mua bảo hiểm cho trẻ em cần lưu ý điều gì? Và các gói bảo hiểm cho trẻ em nào tốt nhất hiện nay? Với những thắc mắc trên Baohiemdai-ichi.com.vn xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để có được câu trả lời cho những vấn đề này nhé.

 

Vì sao nên mua bảo hiểm cho trẻ?

Tiết kiệm cho tương lai của trẻ

Hiện nay, các loại bảo hiểm nhân thọ được các bậc phụ huynh xem như một hình thức tiết kiệm dài hạn cho tương lai của con mình. Bởi bản chất của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng tương đương việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Khi đến thời hạn đáo hạn hợp đồng, người tham gia sẽ nhận lại toàn bộ tiền gốc và tiền lãi trong suốt quá trình mà mình đóng. Theo đánh giá của nhiều người, việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích, giúp người tham gia tiết kiệm được một khoản tiền so với việc gửi tiền tại ngân hàng.

Hơn thế nữa, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, con của bạn còn được hưởng quyền lợi bảo hiểm nếu không may gặp phải rủi ro trong cuộc sống.

Xem thêm: bị tiểu đường có tham gia bảo hiểm nhân thọ được không? Có được chi trả quyền lợi không?

 

Chuẩn bị trước những rủi ro bệnh tật và tai nạn

Bên cạnh việc tiết kiệm, các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em còn giúp phòng ngừa rủi ro bệnh tật, tai nạn và chăm sóc sức khỏe.

tiết kiệm bằng cách mua bhnt cho con luôn đem lại nhiều ưu điểm hơn khi gửi ngân hàng
tiết kiệm bằng cách mua bhnt cho con luôn đem lại nhiều ưu điểm hơn khi gửi ngân hàng

Điều đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ thanh toán tiền viện phí 100%, giúp người tham gia tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi khám và chữa bệnh cho con. Vì trẻ em thường có hệ miễn dịch yếu, dễ bị bệnh từ môi trường bên ngoài.

Các gói bảo hiểm cho bé hỗ trợ viện phí, con của bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc chu đáo và tốt nhất từ hệ thống bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm như Vinmec, Tâm Đức, Gia An, Hoàn Mỹ Sài Gòn, Minh Tâm, Vạn Hạnh,..  Do đó, vấn đề xếp hàng dài chờ đợi để lấy số thứ tự không còn là nỗi ám ảnh khi thăm khám tại các bệnh viện công.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, trung bình mỗi đứa trẻ trong quá trình trưởng thành sẽ có ít nhất 2 lần đi viện. Nguyên nhân dẫn đến điều này xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau như bệnh tật: sốt xuất huyết, tay chân miệng,… Và chi phí điều trị cho mỗi lần nằm viện của con không hề rẻ, ít nhất là từ 3 – 10 triệu đồng. Vì vậy mua bảo hiểm nhân thọ cho con lúc nào cũng có lợi.

Điều đặc biệt, các công ty bảo hiểm nhân thọ không khấu trừ số tiền đã thanh toán/bồi thường cho khách hàng trước đó vào tổng số tiền nhận được khi đáo hạn. Do đó, hình thức tiết kiệm bằng việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con luôn đem lại lợi nhuận hơn so với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng.

Trong cuộc sống bạn sẽ không thể nào biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy chọn hình thức bảo đảm an toàn cho con trẻ bằng bảo hiểm nhân thọ là điều rất quan trọng. Nếu mức độ rủi ro càng cao công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ càng nhiều.

 

Cha mẹ nên mua các gói bảo hiểm nào phù hợp cho trẻ?

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe, còn được gọi là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, là hình thức bảo hiểm bảo vệ do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp cho người tham gia.

Quyền lợi người tham gia nhận được khi chọn bảo hiểm sức khỏe là được hỗ trợ chi trả phí y tế trong trường hợp người được bảo hiểm khám sức khỏe tại các hệ thống bệnh viện có liên kết, hoặc người tham gia không may gặp phải rủi ro liên quan đến tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Tùy vào nhu cầu lựa chọn của phụ huynh và công ty bảo hiểm, mức quyền lợi bảo hiểm cho bé sẽ có sự khác nhau. Cụ thể nhất là quyền lợi trợ cấp y tế cho toàn bộ quá trình điều trị, chăm sóc bao gồm chi phí nằm viện, phí phẫu thuật, phí cấy ghép nội tạng, phí chăm sóc tại nhà hoặc phí chữa thương tật do tai nạn.

Ngoài ra, bảo hiểm sức khỏe còn cho phép phụ huynh linh hoạt lựa chọn cơ sở y tế trong và ngoài nước, đúng tuyến hoặc trái tuyến, được điều trị bằng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đảm bảo quá trình điều trị bệnh an toàn, tăng cơ hội hồi phục sức khỏe cho trẻ.

 

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do nhà nước triển khai, được áp dụng theo luật bảo hiểm hiểm y tế. Mục đích là chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí và thuốc men trong phạm vi bảo hiểm.

Loại hình bảo hiểm này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh và sinh viên. Với những trẻ em dưới 6 tuổi, bảo hiểm y tế còn hỗ trợ cho người tham gia chi phí khám, chữa bệnh tại các hệ thống bệnh viện tuyến xã, huyện, tỉnh, trung ương theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, mức hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là khác nhau, phần lớn phụ thuộc vào phạm vi đúng tuyến hay trái tuyến.

Trường hợp khám đúng tuyến trẻ sẽ được hưởng 100% phí khám và chữa bệnh. Ngược lại, nếu khám trái tuyến thì tùy bệnh viện bố mẹ thăm khám mà trẻ có thể nhận được mức hỗ trợ từ 40 – 60% chi phí điều trị nội trú.

 

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cũng là loại hình bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và người tham gia, mục đích chính là bảo vệ tài chính cho người tham gia khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

bhnt vừa bảo vệ con trẻ vừa tích lũy hiệu quả
bhnt vừa bảo vệ con trẻ vừa tích lũy hiệu quả

Trong hành trình phát triển của con, bên cạnh sự chăm sóc và nuôi dạy giúp con trưởng thành ba mẹ cũng nên chuẩn bị kế hoạch tài chính vững vàng, giúp con hoàn thành các mục tiêu trong tương lai.

So với các giải pháp khác thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi loại hình bảo hiểm này vừa giúp bạn bảo vệ con của mình, vừa mang đến cho con những kế hoạch tích lũy hiệu quả.

Điều đặc biệt, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ trích ra một phần từ phí đóng bảo hiểm định kỳ để đem đi đầu tư, từ đó tạo ra của để dành cho con, giúp con hoàn thành tốt dự định của mình trong tương lai. Ví dụ đi du học, khởi nghiệp, lập gia đình, du lịch, tận hưởng hưu trí an nhàn,…

Tóm lại, các gói bảo hiểm cho trẻ em đều đem đến mục đích và quyền lợi bảo hiểm riêng. Do đó, tùy vào mục đích tham gia để bố mẹ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho con của mình.

 

Lưu ý khi mua bảo hiểm cho con trẻ, trẻ em

Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Hiện nay, rất ít công ty bảo hiểm chấp nhận cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho trẻ dưới 1 tuổi. Một số công ty sẽ cung cấp gói bảo hiểm, tuy nhiên thời gian chờ thường khá dài trong khi trẻ trong độ tuổi này thường dễ ốm vặt, mắc các bệnh về đường hô hấp, đường ruột. Do đó, lời khuyên là cha mẹ nên mua bảo hiểm cho con khi bé tròn 2 tháng tuổi.

 

Con có được tham gia bảo hiểm độc lập không?

Một số công ty bảo hiểm nhân thọ yêu cầu khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con, bố hoặc mẹ phải cùng tham gia với bé. Chính điều này đã gây nên trở ngại cho nhiều phụ huynh khi muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con.

Việc mua cùng con chi phí bảo hiểm sẽ phát sinh thêm một cách không cần thiết, và bảo hiểm sức khỏe nếu bị trùng không thể thanh toán 2 nơi cùng lúc.

Hiện nay, một số công ty bảo hiểm nhân thọ như công ty tnhh bhnt dai-ichi life vn có hỗ trợ cho bé tham gia bảo hiểm hoàn toàn độc lập. Loại hình bảo hiểm này có khả năng linh hoạt cao, đồng thời tùy theo từng năm phụ huynh có thể cân nhắc, đánh giá và chủ động quyết định sao cho đảm bảo chi phí được sử dụng một cách hiệu quả, tiết kiệm nhất.

 

Số lần khám ngoại trú quy định

Gói bảo hiểm sức khỏe có quy định số lần trẻ được thăm khám ngoại trú trong một năm. Lý do là vì trẻ ở độ tuổi này dễ bị ốm vặt, tần suất khám bệnh thường xuyên vì thế mới có quy định này.

Do đó, các bậc phụ huynh cần cân nhắc để chọn các công ty cung cấp bảo hiểm quy định số lần thăm khám ngoại trú từ 10 lần trở lên. Vì nếu ít hơn sẽ không đủ để sử dụng, dù hạn mức quyền lợi thanh toán chưa hết.

 

Tình hình tài chính của ba mẹ

Khi mua bảo hiểm cho bé, bố mẹ nên cân nhắc chọn gói có mức phí phù hợp với năng lực tài chính của bản thân để có thể duy trì và tái tục hợp đồng hằng năm. Ngoài ra, người tham gia cũng nên xem xét đến quyền lợi bảo hiểm có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bé tại các bệnh việc và gia đình thường xuyên lựa chọn.

Nếu bạn đang sinh sống tại các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,… thì chi phí dịch vụ y tế sẽ khá cao, do đó hãy lựa chọn các gói bảo hiểm cho trẻ em có quyền lợi cao một chút. Còn sinh sống tại các tỉnh lẻ, bạn nên xem xét các mức phí dịch vụ tại bệnh viện gia đình lựa chọn để mua gói bảo hiểm cho con phù hợp.

 

Độ uy tín của công ty bán bảo hiểm

Lưu ý cuối cùng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, bạn cũng cần quan tâm đến uy tín của công ty bảo hiểm bên cạnh việc so sánh về gói sản phẩm và phí bảo hiểm. Những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức độ uy tín cao, có thương hiệu sẽ cung cấp một quy trình chăm sóc khách hàng, giải quyết hồ sơ bồi thường bảo hiểm nhanh chóng, chuẩn mực nhất.

 

3 gói bảo hiểm Dai-ichi Life cho bé nổi bật nhất hiện nay

Với quá nhiều sự lựa bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em khiến cho phụ huynh không biết nên mua gói bảo hiểm nào cho con thì 3 gói bảo hiểm nhân thọ cho con do Dai-ichi Life cung cấp sẽ là gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua, cụ thể:

daiichi có các gói bảo hiểm nổi bật dành cho bé
daiichi có các gói bảo hiểm nổi bật dành cho bé

 

An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện

Ưu điểm

 • Độ tuổi tham gia sản phẩm An Phúc Hưng Thịnh là trẻ em từ 0 tuổi trở lên.
 • Bố mẹ được chủ động lựa chọn thời gian hợp đồng bảo hiểm phù hợp như: 6 năm, 9 năm, 12 năm, 15 năm, 18 năm hoặc 21 năm với các thời hạn đóng phí khác nhau.
 • Khi tham gia gói bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh toàn diện con cái của bạn sẽ có cơ hội học tập tại các nước có nền giáo dục tiên tiến.

 

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi Nội dung quyền lợi
Quyền lợi bảo vệ Nếu người tham gia bảo hiểm không may gặp phải rủi ro bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn trước năm 65 tuổi hoặc tử vong sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả giá trị lớn hơn số tiền bảo hiểm + khoảng giá trị chênh lệch chia thêm hoặc giá trị hoàn lại.
Quyền lợi tiết kiệm ●    Người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng lãi suất theo kết quả đầu tư của Daiichi Life và mức lãi này được công ty bảo hiểm cam kết không thấp hơn mức lãi suất đảm bảo tối thiểu, trong 5 năm đầu tiên là 3%/năm, từ năm hợp đồng thứ 6 đến năm hợp đồng thứ 10 là 2%/năm, những năm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn lại là 1%/năm.

●    Người tham gia được hưởng quyền lợi khi đến thời hạn đáo hạn của hợp đồng: Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả giá trị hợp đồng hình thành một phần từ phí bảo hiểm cộng với khoản lãi từ hợp đồng bảo hiểm được tích lũy hàng tháng.

Quyền lợi học vấn ●    Cứ mỗi 3 năm hợp đồng người tham gia sẽ nhận thêm một khoản tiền mặt định kỳ để phục vụ chi tiêu cho kế hoạch học vấn của con. Hoặc bạn có thể để lại cho công ty bảo hiểm để được hưởng lãi hàng tháng.

●    Được công ty bảo hiểm nhân thọ trao tặng giấy chứng nhận quyền ưu tiên tuyển sinh du học tại Úc, Thái Lan và Hoa Kỳ nếu con của bạn đáp ứng được các điều kiện theo chương trình quyền ưu tiên tuyển sinh.

Quyền lợi khác ●    Được hỗ trợ hoàn tất việc đóng phí các lựa chọn thời hạn đóng phí thích hợp

○    Đóng phí đơn kỳ (được áp dụng nếu thời hạn hợp đồng là 6 năm)

○    Đóng phí ngắn hạn (bằng ⅓ hoặc ⅔ thời hạn hợp đồng)

○    Đóng phí bằng thời hạn hợp đồng

●    Được quyền tham gia các sản phẩm hỗ trợ đề ra tăng quyền lợi bảo hiểm cho cá nhân, cụ thể:

○    Bảo hiểm Hỗ Trợ Chi Phí Sinh Hoạt

○    Bảo hiểm Tử Kỳ

○    Bảo hiểm Bệnh Hiểm Nghèo

○    Bảo hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe

○    Bảo hiểm Hỗ Trợ Chữa Trị Bệnh Nan Y

○    Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện

○    Bảo hiểm Tai Nạn Toàn Diện Nâng Cao

○    Bảo hiểm Từ Bỏ Thu Phí

An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện

Ưu điểm

 • Phù hợp với trẻ em từ 0 tuổi.
 • Được hỗ trợ linh hoạt lựa chọn về đóng phí, vay hoặc rút, thay đổi số tiền bảo hiểm theo nhu cầu của người tham gia.
 • Người tham gia được hưởng lãi suất cạnh tranh và luôn được đảm bảo.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng giúp hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình tham gia bảo hiểm.
 • Hỗ trợ bảo vệ cho cả gia đình bằng cách tham gia các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ ngoài sản phẩm bảo hiểm chính.

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi Nội dung quyền lợi
Quyền lợi bảo vệ Trong trường hợp người tham gia không may bị tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các quyền lợi sau đây:

●    Quyền lợi cơ bản: Người tham gia sẽ nhận được giá trị nào lớn hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

●    Quyền lợi nâng cao: Ngoài số tiền bảo hiểm người tham gia còn được nhận thêm giá trị tài khoản hợp đồng.

Đối với quyền lợi tử vong mở rộng người tham gia sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

●    Trường hợp tử vong do tai nạn sẽ được nhận thêm 20% số tiền bảo hiểm, tối đa 1 tỷ đồng.

●    Trường hợp tử vong do tai nạn đặc biệt sẽ được nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm, tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

●    Trường hợp người tham gia tử vong do bệnh ung thư người tham gia sẽ được nhân thêm 20% số tiền bảo hiểm tối đa lên đến 1 tỷ đồng.

Quyền lợi tiết kiệm ●    Được nhận 100% giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà mình tham gia.

●    Được hưởng lãi suất đầu tư từ quỹ liên kết chung của công ty bảo hiểm Daiichi, công ty cam kết mức lãi suất này không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi học vấn Được công ty bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khoản thưởng hấp dẫn lên đến 35% tổng lãi tích lũy mỗi 3 năm, nhờ đó giúp cha mẹ chủ động hơn với kế hoạch học vấn của con mình.
Quyền lợi khác Được hỗ trợ gia tăng giá trị bảo vệ mà không cần thẩm định trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời như sinh con, con học chuyển cấp, kết hôn.

An Sinh Giáo Dục

Ưu điểm

 • Hỗ trợ cha mẹ tích lũy tài chính cho con học đại học trong tương lai thông qua hợp đồng đáo hạn khi con tròn 17, 18, 19. 20 hoặc 21 tuổi.
 • Bảo vệ cho con của bạn trước những rủi ro trong cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi Nội dung quyền lợi
Quyền lợi bảo vệ ●    Quyền lợi tử vong: Người tham gia được hỗ trợ thanh toán số tiền bảo hiểm cộng với lãi chia tích lũy.

●    Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Hỗ trợ người tham gia tạm ứng 50% quyền lợi tử vọng (quyền lợi tối đa lên đến 200 triệu đồng) để trang trải viện phí.

Quyền lợi tiết kiệm ●    Bên cạnh được chi trả 100% số tiền bảo hiểm, người tham gia còn được nhận thêm lãi chia tích lũy khi hợp đồng đến thời hạn đáo hạn.

●    Quyền lợi hưởng lãi chia theo kết quả kinh doanh của công ty: Thời gian nhận lãi chia là 2 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực (người tham gia được hỗ trợ đóng phí đầy đủ trong 2 năm), hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng lãi chia hàng năm theo cam kết.

Quyền lợi học vấn Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em còn hỗ trợ quyền lợi quỹ học vấn dựa trên thiết kế hợp đồng bảo hiểm với thời điểm đáo hạn hợp đồng phù hợp với mong muốn của cha mẹ về độ tuổi nhận quyền lợi cho con người đi học hay lập nghiệp,…
Quyền lợi khác Được tham gia các sản phẩm bổ trợ để gia tăng quyền lợi bảo hiểm cho cá nhân. Các gói sản phẩm bổ trợ được mua kèm với sản phẩm chính An Sinh Giáo Dục bao gồm:

●    Bảo Hiểm Tai Nạn Toàn Diện Nâng Cao

●    Bảo Hiểm Hỗ Trợ Chi Phí Chữa Trị Bệnh Nan Y

●    Bảo Hiểm Từ Bỏ Thu Phí

●    Bảo Hiểm Bệnh Hiểm Nghèo

●    Bảo Hiểm Tử Kỳ

tùy vào kế hoạch bạn muốn chuẩn bị cho con thì có thể chọn gói bảo hiểm phù hợp của daiichi
tùy vào kế hoạch bạn muốn chuẩn bị cho con thì có thể chọn gói bảo hiểm phù hợp của daiichi

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ emBaohiemdai-ichi.com.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ cho bé nếu có điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ giải đáp, hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 0932.317.357 để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ tận tình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life