Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Lý giải thắc mắc: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

Bảo hiểm nhân thọ không còn là một khái niệm xa lạ với mỗi người chúng ta. Mặc dù bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình và xã hội, không ít người vẫn do dự không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Sở dĩ có thắc mắc này là vì chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ. Vì vậy, để giúp bạn trả lời câu hỏi có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết sau đây.

 

05 quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ

Rất nhiều người có quan điểm sai lầm về bảo hiểm nhân thọ, dẫn đến việc phân vân có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Sau đây, Baohiemdai-ichi.com.vn sẽ chỉ rõ 05 hiểu làm thường thấy nhất về bảo hiểm nhân thọ, để giúp bạn có được góc nhìn tích cực và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Xem thêm: 4 bước đơn giản quá trình mua bảo hiểm nhân thọ

 

Khi còn trẻ không cần phải mua bảo hiểm

Nhiều người cho rằng, khi còn trẻ rất ít ốm đau, bệnh tật nên cũng không cần phải mua bảo hiểm làm gì. Chính vì suy nghĩ này, nhiều người trẻ thường không chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, đây là quan điểm chưa chính xác.

bạn nên tham gia sớm để chủ động trong việc bảo vệ gia đình
bạn nên tham gia sớm để chủ động trong việc bảo vệ gia đình

Rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào và không ai biết trước được. Nếu rơi vào trường hợp không may, hợp đồng bảo hiểm sẽ được sử dụng để chi trả cho gia đình hoặc người hưởng thụ hợp pháp.

Xem thêm: Chỉ định người thụ hưởng bảo hiểm và 5 sai lầm cần tránh

Do đó, người trẻ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để hưởng chi phí thấp và có thể chủ động bảo vệ bản thân, gia đình, giúp an tâm làm việc, ổn định cuộc sống khi về già.

Đặc biệt, độ tuổi thích hợp nhất để mua bảo hiểm nhân thọ là từ 20 – 30 tuổi, khi sức khỏe bạn còn tốt, nguy cơ tử vong thấp, chi phí bảo hiểm cũng chưa cao.

 

Chỉ khi tài chính dư dả mới mua bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người e ngại việc phải bỏ ra một khoản tiền bảo hiểm và tích lũy trong khi tài chính vẫn còn eo hẹp. Tuy nhiên, bảo hiểm nhân thọ là quỹ dự phòng rủi ro đối với người tham gia bảo hiểm trong trường hợp ốm đau bệnh tật.

Số tiền bảo hiểm nhân thọ chi trả sẽ là khoản hỗ trợ đắc lực, giúp bạn không lâm vào tình trạng túng quẫn, vay nợ và không được hưởng những dịch vụ điều trị tốt nhất vì thiếu tiền. Do đó, bảo hiểm nhân thọ luôn là một khoản đầu tư rất cần thiết.

 

Bảo hiểm nhân thọ chưa thực sự đảm bảo quyền lợi tài chính cho người tham gia

Khác với các hình thức đầu tư tích lũy, bao hiêm nhân tho không phải là công cụ đem lại giá trị lãi suất cao như những quỹ đầu tư hay tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa lâu dài nếu bạn chẳng may gặp phải rủi ro trong tương lai.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn được hưởng những lợi ích sau:

 • Giúp bạn có trong tay khoản đầu tư mà không cần phải trả thuế. Điều này rất thích hợp nếu như bạn muốn đảm bảo tài chính cho bản thân và gia đình mình.
 • Là hàng rào bảo vệ hiệu quả trước những biến động bất ngờ của thị trường.
 • Đảm bảo được các vấn đề tài chính để nghỉ hưu an nhàn. Hiện tại các công ty bảo hiểm nhân thọ thường có các gói sản phẩm liên quan đến sức khỏe và tuổi già. Với gói bảo hiểm này, khách hàng hoàn toàn tùy ý lựa chọn gói chăm sóc sức khỏe để dự phòng những trường hợp rủi ro trong tương lai.
 • Gia tăng độ tín nhiệm của bạn khi cần vay hoặc rút tiền mặt tại ngân hàng. Đây là một trong những lợi ích nếu bạn cần vay vốn, vì ngân hàng sẽ dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người vay để quyết định.

 

Chỉ cần bảo hiểm công ty mua là đủ

Hiện nay, các doanh nghiệp đang gia tăng phúc lợi cho nhân viên của mình bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm, liệu chúng có đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân của bạn khi rủi ro xảy ra hay không.

Thường thì các loại bảo hiểm nhân thọ mà công ty mua cho nhân viên sẽ có kỳ hạn. Đây là điểm bất lợi đối với những người tham gia có nhu cầu mua bảo hiểm dài hạn hoặc trọn đời.

Một trong những đặc điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ là sẽ cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ đi kèm khi bạn nghỉ việc. Nhờ thế, bạn sẽ có các khoản vay hỗ trợ tài chính giúp đáp ứng nguồn thu nhập bị mất để có thể giúp đỡ gia đình khi cần thiết.

Chính vì vậy, bạn nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ nếu loại hình bảo hiểm công ty mua cho chưa đáp ứng được nhu cầu cá nhân của mình.

 

Yêu cầu khám sức khỏe theo định kỳ hàng năm

Thực tế, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã không còn bắt buộc người tham gia bảo hiểm phải khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Vậy nên, người tham gia chỉ cần kiểm tra sức khỏe một lần duy nhất trước khi mua bảo hiểm là được.

Thậm chí, không phải bất cứ người tham gia nào cũng phải khám sức khỏe, mà điều này chỉ áp dụng cho một số yếu tố nhất định trong khâu thẩm định trước khi ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Đã có bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm nhân thọ đều có những lợi ích riêng và hỗ trợ cho nhau trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu bạn làm việc tại các doanh nghiệp thì hầu như như bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội là hai loại bảo hiểm được cho là bắt buộc.

cần cân nhắc tình hình tài chính của mỗi cá nhân rồi đưa ra quyết định có nên mua hay không
cần cân nhắc tình hình tài chính của mỗi cá nhân rồi đưa ra quyết định có nên mua hay không

Hằng ngày, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, nguy cơ: từ thức ăn, hóa chất, khói bụi, bệnh tật hay giao thông,… Nếu người tham gia bảo hiểm gặp phải rủi ro trong tương lai, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho gia đình và người thân của người tham gia có được khoản bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết.

Do vậy, “Có!” là lời khuyên của Daiichi dành cho câu hỏi “Có nên mua thêm bảo hiểm nhân thọ khi đã có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hay không?”. Tuy nhiên, cần cân nhắc tình hình của từng người tham gia để đưa ra lựa chọn thỏa đáng nhất.

Bởi mua bảo hiểm nhân thọ là để phòng ngừa rủi ro chứ không phải để đầu tư, nên người tham gia cần cân nhắc về những lợi ích mà bảo hiểm đem lại để quyết định mua hay không mua. Còn lại, vấn đề lợi nhuận cao hay thấp không phải là điều bạn nên quá lưu tâm.

 

09 lý do trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?”

Nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Hay mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Để giúp bạn tự giải đáp được các thắc mắc trên, Daiichi xin chia sẻ đến bạn 09 lý do sau đây:

 

Bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích và lãi cho người tham gia

Nếu người tham gia bảo hiểm đóng phí định kỳ đều đặn và không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, thì họ sẽ nhận được giá trị hoàn lại do bên công ty bảo hiểm chi trả theo hợp đồng đã ký kết.

Hiểu đơn giản, toàn bộ số tiền người tham gia bảo hiểm đã đóng sẽ được trả về cho chính họ khi hết thời hạn bảo hiểm. Đồng thời, bạn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia được tích lũy trong suốt quá trình đóng. Số tiền đáo hạn sẽ phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng mà người tham gia bảo hiểm đã ký kết với công ty.

Trong suốt quá trình tham gia gói bảo hiểm nhân thọ, người mua sẽ được đảm bảo những quyền lợi nhất định: quyền lợi chăm sóc y tế, bảo vệ trước tử vong,… Ngoài ra, nếu chọn các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, các bảo hiểm này còn có khả năng sinh lợi. Đây cũng là một trong số những lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay từ sớm.

 

Giúp người tham gia tích lũy tài chính trong tương lai

Một trong những lý do khác mà bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân chính là khả năng tích lũy tài chính trong tương lai. Có nghĩa là người tham gia bảo hiểm sẽ dành ra 10 – 15 % thu nhập để đóng phí bảo hiểm định kỳ cho công ty.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn có thêm động lực để tập trung tiết kiệm, có ý thức hơn đối với những khoản chi tiêu của bản thân mình. Khi đến đáo hạn hợp đồng người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền đã tích góp, số tiền nhận được có thể mang đi đầu tư kinh doanh, phụng dưỡng cha mẹ, đi du lịch hoặc chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bản thân.

Đặc biệt nếu bạn là trụ cột gia đình, hãy đảm bảo mình là chỗ dựa vững chắc cho người thân với việc chuẩn bị tài chính kỹ càng cho tương lai.

 

Đồng tiền tham gia bảo hiểm nhân thọ không lo trượt giá

Nhiều người lo lắng việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ làm cho đồng tiền bị mất giá. Nhưng thực tế cho thấy, bạn không thể tránh khỏi sự mất giá của đồng tiền, cho dù bạn mua vàng, mua đất hãy trữ ở ngân hàng

Ngược lại khi tham gia bảo hiểm, các công ty bảo hiểm sẽ chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp vào một phần của lạm phát, mất giá. Hơn nữa, số tiền đóng phí bảo hiểm định kỳ sẽ không thay đổi.

Do đó các chuyên gia tài chính khuyên rằng, người tham gia bảo hiểm đừng quá quan tâm vấn đề trượt giá của đồng tiền. Thay vào đó, hãy nhìn vào những lợi ích bảo vệ sức khỏe mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho mình.

 

An nhàn cho cuộc sống về già

Các công ty bảo hiểm hiện nay đều có khoản trợ cấp hưu trí đối với người tham gia bảo hiểm từ lúc nghỉ hưu cho đến khi mất. Tuy nhiên, chúng ta cần xem xét liệu lương hưu có đủ để đem đến một cuộc sống an nhàn khi về già hay không.

Với bảo hiểm nhân thọ, bạn không chỉ bảo vệ được sức khỏe của bản thân trước rủi ro, bệnh tật, mà còn đảm bảo được các vấn đề tài chính để người tham gia có cuộc sống an nhàn hơn khi về già.

 

Bảo hiểm cho công việc đầu tư và kinh doanh

Cuộc sống luôn đầy rẫy những biến cố mà không ai trong chúng ta có thể ngờ đến. Nếu chẳng may gặp tai nạn trong quá trình lao động, sinh hoạt dẫn đến mất khả năng lao động và thu nhập, số tiền đền bù mà người tham gia nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể giúp gia đình chi trả các khoản nợ ngân hàng.

Như vậy, việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một phần trong kế hoạch định tài chính hiệu quả cho người tham gia.

 

Trao tình yêu thương với người thân

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách để chúng ta trao tình yêu thương và che chở cho người thân, bởi không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ luôn luôn kề cận để bảo vệ, chăm lo cho những người bên cạnh mình.

mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách để trao gửi tình yêu thương đến gia đình một cách thiết thực nhất
mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách để trao gửi tình yêu thương đến gia đình một cách thiết thực nhất

Nhưng bảo hiểm nhân thọ lại có thể giúp bạn làm được điều đó. Nếu rủi ro xảy đến với trụ cột gia đình, bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp tài chính hữu hiệu, giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người thân của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ còn là cách giúp bạn trao đi yêu thương với mọi người. Bạn có thể tặng con mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để con nhận được những chăm sóc y tế cũng như có cuộc sống tốt hơn, hoặc cũng có thể tham gia bảo hiểm cho bố mẹ để bố mẹ hưởng tuổi già an nhàn.

 

Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có con nhỏ, hoặc là trụ cột chính trong gia đình thì việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân là điều cần thiết. Đây là biện pháp hỗ trợ bạn và gia đình trong những trường hợp xảy ra rủi ro bất ngờ.

Hơn thế nữa, nếu đã ổn định về kinh tế thì nên thiết lập cho mình một kế hoạch tài chính vững chắc trong tương lai từ bảo hiểm nhân thọ.

 

Lãi suất đầu tư đảm bảo

Khác với bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xe máy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ còn giúp bạn tăng khả năng sinh lời từ chính khoản đầu tư mà mình bỏ ra. Điều này có nghĩa là số tiền bảo hiểm bạn đóng cho công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ được tính lãi suất.

Tỷ lệ phần trăm lãi suất ở các năm đóng sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên lãi suất luôn ổn định phần nào, từ đó giúp người tham gia bảo hiểm yên tâm hơn với các biến động của thị trường.

 

Chung tay vì cộng đồng

Nguyên tắc hoạt động của bảo hiểm nhân thọ là chia sẻ rủi ro, lấy số đông để bù cho số ít. Việc tham gia vào bảo hiểm nhân thọ chính là cách bạn đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung.

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp phải rủi ro, người đó sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người tham gia khác, từ đó cùng nhau xây dựng một cộng đồng gắn kết.

 

Một số loại phí cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người tham gia cần tìm hiểu về các loại phí tham gia như sau:

 • Phí bảo hiểm cơ bản/tăng cường: Đây là khoản phí của quyền lợi bảo hiểm cơ bản/tăng cường do người tham gia bảo hiểm lựa chọn.
 • Phí bảo hiểm định kỳ: Là tổng khoản phí bảo hiểm cơ bản và phí bảo hiểm tăng cường (nếu có) mà người tham gia bảo hiểm sẽ đóng cho hợp đồng bảo hiểm.
 • Phí bảo hiểm rủi ro: Đây là khoản phí được khấu trừ hàng tháng từ giá trị hợp đồng bảo hiểm, nhằm đảm bảo việc chi trả được thực hiện theo đúng quyền lợi bảo hiểm cơ bản.
 • Phí quản lý hợp đồng: Đây là khoản phí được khấu trừ hàng tháng kể từ ngày ký hợp đồng bảo hiểm. Phí quản lý hợp đồng sẽ tăng 2000 đồng/năm nhưng không vượt quá 60.000 đồng/tháng.

Ngoài các mức phí trên, người tham gia bảo hiểm cần nắm các mức phí khác như phí bảo hiểm đóng thêm, phí rút giá trị tài khoản hợp đồng, phí quản lý quỹ, phí chấm dứt hợp đồng.

 

Bảo hiểm nhân thọ không đắt như bạn nghĩ

Nếu xét quyền lợi người tham gia bảo hiểm được chi trả khi có rủi ro xảy ra, thì mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ tương đối thấp. Để giúp bạn rõ hơn, Daiichi có một ví dụ cụ thể như sau:

 • Với một người khỏe mạnh, tham gia bảo hiểm nhân thọ khi 30 tuổi, chính sách bảo hiểm là 5 năm, tính ra mỗi ngày chỉ phải đóng 30.000 đồng nhưng quyền lợi bảo vệ lên đến 2.000.000 đồng.
 • Vậy trong 1 năm, người tham gia bảo hiểm chỉ phải đóng mức phí 10.950.000 đồng, nhưng khi có rủi ro sẽ được bồi thường lên đến 730.000.000 đồng.
so với nhiều lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến thì chi phí mua không đắt như bạn nghĩ
so với nhiều lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến thì chi phí mua không đắt như bạn nghĩ

Do đó, các mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ không hề đắt như những gì mà mọi người vẫn nghĩ.

 

Tìm hiểu kỹ các điều khoản loại trừ để không bị mất tiền oan

Để phòng ngừa tình trạng mất tiền oan khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, trước khi tham gia, bạn cần tìm hiểu các điều khoản loại trừ không được công ty bảo hiểm chi trả. Ngoài ra, cũng cần tìm hiểu về các biến chứng sức khỏe mà công ty bảo hiểm từ chối chi trả cho người tham gia.

Việc tìm hiểu trước các điều khoản sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro không được chi trả khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Vì sao mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng có lợi?

Độ tuổi bạn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 0 – 65 tuổi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và có sức khỏe tốt là thích hợp nhất. Vì khi đó chi phí đóng bảo hiểm thấp, quyền lợi bảo hiểm rộng mở và dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận hợp đồng khi tham gia.

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi?

Theo đánh giá bảo hiểm, Daiichi là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ có sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt nhất tại thị trường Việt Nam. Vào năm 2021, theo đánh giá của VietNam Report, Daiichi Life nằm trong top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trong nước.

Để đánh giá chất lượng bảo hiểm Đai ichi, bạn cần dựa vào bằng chứng từ thống kế tài chính, hoạt động kinh doanh cụ thể trong 12 năm qua tại Việt Nam, chứ không nên đánh giá qua lời đồn đại hay định kiến.

Hiện nay, Daiichi đang cung cấp gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho hơn 3 triệu khách hàng tại thị trường Việt Nam, với sứ mệnh đem đến sự bình an và đảm bảo tương lai vững chắc cho khách hàng trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm.

Hơn thế nữa, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Daiichi, các quyền lợi bảo hiểm của người tham gia được giải quyết và chi trả nhanh chóng. Qua đó giúp giải quyết hiệu quả bài toán tài chính và giúp yên lòng người tham gia.

Hiện Daiichi cung cấp sản phẩm bảo hiểm dựa vào nhu cầu tài chính và từng giai đoạn cuộc sống của người tham gia, giúp đáp ứng được mục tiêu cho tương lai và hoạch định giải pháp tài chính hiệu quả. Từ đó đem đến sự bảo vệ toàn diện, đầu tư an toàn và phù hợp cho chính bạn và người thân yêu của mình.

Với những lợi ích đem lại, Dai-ichi chính là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín, an toàn, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho người tham gia.

 

Tạm kết

Tóm lại, trong bài viết trên, Daiichi đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Cho dù bạn là ai, mua bảo hiểm nhân thọ cũng là việc làm cần thiết, bởi nó gắn liền với cuộc sống và giúp bạn thực hiện được những mục tiêu và kế hoạch ý nghĩa của cuộc đời mình.

Hãy liên hệ ngay với Baohiemdai-ichi.com.vn qua số Hotline: 0932.317.357 nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan