Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực có thể khôi phục lại được không?

khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi mất hiệu lực

Ngày nay, nhiều người phải vật lộn với các khoản chi tiêu vì khả năng tài chính của họ bị ảnh hưởng mà trong số các lý do – Đại dịch phần lớn đã tác động đến họ. Nếu phải quyết định trả tiền cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản và trả phí bảo hiểm nhân thọ, thì sự lựa chọn ở đây là khá rõ ràng.

Điều đó không có nghĩa là bảo hiểm nhân thọ không quan trọng. Trên thực tế, một khoản tài chính đủ lớn luôn luôn cần thiết cho người thân của bạn nếu có rủi ro xảy đến và bạn không còn bên cạnh để hỗ trợ họ.

Vì lý do đó, nếu hợp đồng bảo hiểm của bạn đã mất hiệu lực vì bạn chưa thể đóng phí bảo hiểm, hãy yên tâm là bạn vẫn có thể khôi phục hợp đồng nếu thực hiện đúng những hướng dẫn từ phía công ty bảo hiểm.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực được chia sẻ từ Baohiemdai-ichi.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực là gì?

Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ , bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm để duy trì hợp đồng. Nếu bạn ngừng đóng những khoản phí bảo hiểm đó, hợp đồng của bạn sẽ mất hiệu lực, nghĩa là bạn mất bảo hiểm nhân thọ và người thụ hưởng của bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản chi trả bảo hiểm nào khi bạn gặp rủi ro.

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có những loại hình bảo hiểm nhân thọ nào?

Khi nào thì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực

Chính sách mất hiệu lực sẽ không xảy ra ngay lập tức sau một lần bỏ lỡ thanh toán. Tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đều có thời gian gia hạn thường là 60 ngày. Điều này cho phép hợp đồng bảo hiểm của bạn tạm thời có hiệu lực trong thời gian gia hạn.

Phải khôi phục hợp đồng khi nào trước khi nó bị mất hiệu lực vĩnh viễn?

Sau 60 ngày gia hạn mà chưa được đóng phí, bạn cần khôi phục hợp đồng trong vòng 2 năm trước khi nó bị vô hiệu hóa vĩnh viễn. Nếu không khôi phục hợp đồng sau 2 năm, bạn sẽ không được hoàn trả bất kỳ khoản phí nào đã đóng trước đó.

Cách khôi phục hợp đồng đã hết hiệu lực

Tùy vào từng công ty bảo hiểm sẽ có những yêu cầu nhất định. Tối thiểu, bạn sẽ phải gửi đơn xin khôi phục, điền thông tin cá nhân và trả lời bảng câu hỏi về sức khỏe để chứng thực rằng tình trạng sức khỏe của bạn không thay đổi kể từ khi bạn ký hợp đồng lần đầu.

Xem thêm: hút vape có ảnh hưởng gì tới phí bảo hiểm

Do đó, điều tối quan trọng là bạn phải trung thực khi kê khai thông tin. Vì nếu không, nó có thể khiến bạn không được chi trả khi có sự kiện bảo kiểm (theo Luật kinh doanh bảo hiểm, các công ty bảo hiểm không phải trả tiền yêu cầu bồi thường nếu họ chứng minh được rằng bạn đã đưa ra thông tin sai lệch đáng kể khi khai báo).

Ngoài ra, công ty bảo hiểm cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện khám sức khỏe — như lần đầu bạn mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu sức khỏe của bạn diễn biến theo chiều hướng xấu đi, công ty bảo hiểm có thể không khôi phục hợp đồng của bạn.

Cuối cùng, nếu công ty bảo hiểm đồng ý khôi phục hợp đồng, bạn sẽ phải trả tất cả phí bảo hiểm còn thiếu và lãi đóng chậm.

Lợi ích của việc khôi phục hợp đồng so với mua một hợp đồng bảo hiểm mới

Về yếu tố sức khỏe

Lợi ích của việc khôi phục hợp đồng hiện tại thay vì đăng ký mới là bạn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian thẩm định. Nếu sức khỏe của bạn không thay đổi, công ty bảo hiểm sẽ tuân theo mức phí ban đầu trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Ngược lại, nếu sức khỏe của bạn đã thay đổi sẽ ảnh hưởng đến mức phí đóng và mệnh giá bảo hiểm của bạn.

Về yếu tố độ tuổi

Khi khôi phục hợp đồng thì tuổi của bạn không phải là yếu tố ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm, vì mức phí vẫn sẽ dựa trên độ tuổi khi bạn đăng ký bảo hiểm lần đầu tiên.

tham gia bảo hiểm càng sớm để tiết kiệm chi phí
khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực – baohiemdai-ichi.com.vn

Tham gia bảo hiểm càng sớm càng tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được sự ưu đãi này nếu bạn đăng ký mới một hợp đồng khác vì phí bảo hiểm sẽ dựa trên tuổi hiện tại của bạn. Vì vậy, nếu đã vài năm kể từ lần đầu tiên bạn nhận được bảo hiểm, bạn sẽ thấy rằng mức phí bảo hiểm cao hơn nhiều.

Xem thêm: hợp đồng bảo hiểm có chuyển giao được không?

Làm thế nào để tránh mất hiệu lực bảo hiểm nhân thọ

Có một số cách đơn giản bạn có thể thực hiện để không bỏ lỡ thanh toán phí bảo hiểm, tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn và người thụ hưởng:

Đăng ký thanh toán tự động

Hầu hết các công ty bảo hiểm đều hỗ trợ tính năng thanh đóng phí tự động để tránh việc bạn bỏ lỡ phí đóng hằng quý.

Chuyển sang hình thức trả phí theo năm

Nếu ngân sách phù hợp, việc trả phí bảo hiểm hàng năm sẽ giảm đi số lượng các khoản thanh toán. Đi kèm đó là các ưu đãi chiết khấu hấp dẫn.

Giảm số tiền bảo hiểm của bạn

Nếu khả năng chi trả là một mối quan tâm, bạn có thể giảm số tiền trợ cấp tử vong hoặc điều chỉnh các sản phẩm bổ sung đi kèm, điều này sẽ giúp giảm phí bảo hiểm của bạn.

Đặt lịch nhắc trên điện thoại hoặc yêu cầu người chăm sóc hợp đồng thông báo cho bạn khi đến kì thanh toán

Hầu hết các công ty bảo hiểm hiện nay như công ty bảo hiểm nhân thọ Dai chi đều có dịch vụ gọi điện nhắc phí cho khách hàng. Một cách chủ động hơn thì bạn có thể đặt lịch nhắc trên điện thoại để đảm bảo không bỏ lỡ các kì thanh toán.

Tạm kết

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư quan trọng mà bạn phải thực hiện để bảo vệ tài chính của mình. Đi đôi với đó, việc thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn liên tục cho gia đình bạn.

Vì vậy, cách tốt nhất để tránh bỏ lỡ trả phí bảo hiểm là lập kế hoạch cho khoản phí sẽ trả theo quý hay năm và thiết kế hợp đồng một cách hợp lý ngay từ đầu. Nếu vì bất kỳ lý do bất ngờ nào mà bạn không đóng phí bảo hiểm, bạn phải nhanh chóng khôi phục hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi mất hiệu lực để tiếp tục được bảo vệ.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan

    Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life