Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nên hay không?

mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có nên hay không

Nhận thức về bảo hiểm nhân thọ hiện đang gia tăng nhanh chóng trên toàn quốc, ngày càng nhiều cá nhân đầu tư vào các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ để bảo hiểm rủi ro tài chính của họ.

Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể chọn mức độ bảo hiểm mà bạn muốn (quyền lợi tử vong).

Nhưng nếu bạn muốn được bảo vệ nhiều hơn nữa, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không? Cùng bảo hiểm Đai ichi Life tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tôi có thể mua bao nhiêu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Về lý thuyết, bạn có thể mua bao nhiêu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tùy thích. Không có luật, quy tắc hoặc quy định nào về số lượng hợp đồng mà một cá nhân có thể có. Bạn có thể mua 2 hoặc 5 hợp đồng bảo hiểm, phụ thuộc vào nhu cầu bảo hiểm của bạn và số tiền bạn có thể chi trả.

Xem thêm: mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu và cách mua như thế nào?

không có giới hạn về số lượng hợp đồng
nên hay không việc mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ – baohiemdai-ichi.com.vn

Ngoài ra, bạn có thể mua bất kỳ loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào mà bạn chọn. Ví dụ, bạn có thể mua 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời.

Tuy nhiên, có những ưu và nhược điểm khi mua nhiều hơn một hợp đồng. Nếu bạn chọn mua nhiều hơn một hợp đồng, cần phải có sự tính toán để tối ưu tài chính cho bạn.

Khi nào thì mua nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một ý kiến ​​hay?

Cần nhớ rằng mua nhiều hợp đồng bảo hiểm là chiến lược tài chính và nó không áp dụng cho tất cả mọi người. Dưới đây là một số lý do khiến bạn quyết định mua 2 hoặc nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

Bạn cần được bảo hiểm nhiều hơn

Lý do đầu tiên và phổ biến nhất để mua nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là để được bảo hiểm nhiều hơn hoặc quyền lợi tử vong cao hơn.

Bạn có thể chọn mua 2 hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn, 1 hợp đồng có kỳ hạn và 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn hoặc một số hình thức bảo hiểm kết hợp khác.

Bạn muốn được bảo hiểm theo mỗi giai đoạn cuộc đời

Một số người chọn mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ 2 hoặc thứ 3 nếu họ cần bảo hiểm nhiều hơn cho một sự kiện cụ thể trong cuộc sống.

bạn có thể sẽ cần được bảo hiểm nhiều hơn ứng với mỗi sự kiện diễn ra trong đời
nên hay không việc mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ – baohiemdai-ichi.com.vn

Ví dụ:

Nếu bạn đang có gia đình và muốn được bảo vệ thêm cho đến khi con bạn trưởng thành, bạn có thể chọn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn thứ 2 – cung cấp sự bảo vệ đó chỉ trong 15 hoặc 20 năm.

Bạn cũng có thể mua 1 hợp đồng khác trong khi trả hết thế chấp hoặc một khoản vay mua nhà, kinh doanh.

Bạn đang lên 1 kế hoạch tài chính

Có nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể là một phần của kế hoạch tài chính lớn hơn. Nếu bạn chọn nhiều ngày đáo hạn cho nhiều hợp đồng, bạn có thể nhận được các khoản thanh toán xen kẽ trong các khoảng thời gian khác nhau. Điều này tạo ra nhiều dòng thu nhập để phù hợp với các mốc thời gian trong mục tiêu tài chính của bạn.

Nhìn chung, các tình huống mà bạn có thể cần hợp đồng bảo hiểm bổ sung hoặc dài hạn hơn, bao gồm:

 • Hôn nhân
 • Ly hôn
 • Sinh con
 • Cầm cố
 • Thế chấp

Ví dụ: Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sau khi sinh đứa con đầu lòng và sau đó có thêm hai đứa con, bạn có thể thấy số tiền bảo hiểm không đủ để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn nữa.

Bạn có thể muốn tăng mức bảo hiểm của mình để đảm bảo khoản thanh toán có thể tài trợ cho việc giáo dục và hỗ trợ tất cả con cái của bạn sau khi bạn qua đời.

“Đôi khi nhiều quá cũng không phải là tốt”

Mua nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Đây được xem là một chiến lược tài chính và do đó, các vấn đề có thể phát sinh nếu bạn không tiếp cận nó một cách chính xác.

đôi khi có quá nhiều hợp đồng khiến bạn khó lên kế hoạch đóng phí và quản lý các điều khoản
nên hay không việc mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ – baohiemdai-ichi.com.vn

Đơn giản nhất, nếu bạn muốn nhận được mệnh giá bảo vệ lớn hơn thì chỉ cần tăng giới hạn bảo hiểm trong hợp đồng hiện tại của bạn (giả sử bạn chưa đạt đến giới hạn của hợp đồng). Một điều lưu ý là việc nâng giới hạn bảo hiểm của bạn sẽ làm tăng phí bảo hiểm nhân thọ của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể yêu cầu bồi thường từ nhiều hợp đồng cùng lúc không?

 • CÓ. Một cá nhân có thể yêu cầu bồi thường trong tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã mua miễn là họ đủ điều kiện.

Công ty bảo hiểm nào là tốt nhất?

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất phụ thuộc vào loại hợp đồng bạn muốn, số tiền bảo hiểm bạn cần, độ tuổi, sức khỏe tổng thể của bạn, ngân sách của bạn và hơn thế nữa.
 • Để được hoạt động thì các doanh nghiệp bảo hiểm đều phải đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ Bộ tài chính, vì thế, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể ít nhất yên tâm về mức độ an toàn.

Tôi cần được bảo vệ bao nhiêu là đủ?

 • Bạn nên có đủ bảo hiểm nhân thọ để trang trải các nhu cầu tài chính của gia đình mà không có thu nhập của bạn nếu bạn qua đời.
 • Theo các chuyên gia tài chính, người có đủ bảo hiểm là người có số tiền bảo hiểm gấp 10 lần thu nhập/năm của họ.

Điều gì ảnh hưởng đến phí bảo hiểm nhân thọ của tôi?

 • Phí bảo hiểm nhân thọ được cá nhân hóa, nghĩa là các công ty bảo hiểm nhân thọ xem xét các yếu tố như tuổi, giới tính, sức khỏe tổng thể, tình trạng bệnh từ trước, tiền sử bệnh tật của gia đình, số tiền bảo hiểm bạn cần.

Tạm kết

Tóm lại, mua nhiều hơn 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể là hợp lý hoặc ngược lại. Hãy dựa trên nhu cầu cần bảo vệ, tình hình tài chính hiện tại và kế hoạch tài chính cho tương lai của bạn để đưa ra lựa chọn.

Đừng quên là, bạn có thể củng cố cho quyết định của mình bằng việc tham vấn tư vấn tài chính/ công ty bảo hiểm nhân thọ!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life