Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào ?

nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ được cho là giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả, đem đến nhiều quyền lợi cho người tham gia. Đây chính là lý do khiến số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng, kéo theo sự xuất hiện của nhiều công ty bảo hiểm lớn nhỏ trên thị trường.

Do đó, thắc mắc của nhiều khách hàng đặt ra là: “Nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào?”. Hãy cùng Baohiemdai-ichi.com.vn tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

 

Tiêu chí lựa chọn công ty để mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau để so sánh, từ đó đưa ra quyết định trong việc lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp với mình, cụ thể:

công ty có mạng lưới văn phòng phủ sóng rộng khắp sẽ giúp bạn được hỗ trợ nhanh chóng
công ty có mạng lưới văn phòng phủ sóng rộng khắp sẽ giúp bạn được hỗ trợ nhanh chóng

 

Chăm sóc khách hàng (CSKH)

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là dài hạn, vì thế khi tham gia, khách hàng và công ty bảo hiểm sẽ đồng hành cùng với nhau ít nhất là 10 năm. Do đó, tiêu chí chăm sóc khách hàng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn công ty để mua bảo hiểm nhân thọ.

Trong quá trình tham gia bạn có thể gặp phải một số vấn đề như:

 • Đổi số điện thoại, địa chỉ nhà, email,… và cần báo cho công ty bảo hiểm biết.
 • Trường hợp bị tai nạn, bệnh tật,… và muốn hỏi thủ tục và giấy tờ cần thiết để được bồi thường.
 • Muốn đóng phí bảo hiểm qua ngân hàng thì số tài khoản đóng phí của công ty bảo hiểm là gì, muốn đến văn phòng công ty đóng phí thì địa chỉ ở đâu,…

Một chế độ chăm sóc khách hàng tốt sẽ luôn hỗ trợ bạn, giúp bạn giải đáp những thắc mắc cụ thể và không làm bạn phải khó chịu với những thủ tục rườm rà, mất thời gian trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ. Thông qua tiêu chí chăm sóc khách hàng, bạn sẽ phần nào xác định được nên mua bảo hiểm nhân thọ của hãng nào tốt.

Về chế độ chăm sóc khách hàng toàn diện, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi bạn có thể tham khảo công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi.

 

Mạng lưới văn phòng

Vì hợp đồng bảo hiểm được thực hiện trong nhiều năm, chính vì thế việc giữ liên lạc giữa công ty bảo hiểm và khách hàng là điều rất quan trọng. Và văn phòng bảo hiểm đóng vai trò như bộ mặt của công ty.

Một công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có rất nhiều văn phòng bảo hiểm ở nhiều nơi, nhằm hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết. Đặc biệt khi khách hàng gặp phải các vấn đề liên quan đến quyền lợi bảo hiểm không thể hỗ trợ từ xa, khách hàng bắt buộc lên văn phòng để đảm bảo tính bảo mật và an toàn.

Do đó, công ty bảo hiểm càng có nhiều văn phòng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giao dịch. Vậy nên, khi không biết nên mua bảo hiểm của công ty nào bạn có thể dựa vào tiêu chí mạng lưới văn phòng và so sánh các công ty bảo hiểm có văn phòng gần bạn nhất để hỗ trợ dễ dàng trong quá trình giao dịch.

Hiện tại, Daiichi là công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có mạng lưới văn phòng bảo hiểm phủ sóng khắp 64 tỉnh thành phố.

 

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ được hiểu là số tiền mà công ty bảo hiểm cần phải nộp cho Bộ Tài chính để được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm.

Tương tự ngân hàng, bản chất của bảo hiểm nhân thọ cũng huy động vốn từ người tham gia để đầu tư vào các dự án trung – dài hạn, từ đó phát sinh lãi suất và chia cho người tham gia.

Trong trường hợp đầu tư thất bại thì quyền lợi của khách hàng sẽ được giải quyết dựa vào vốn điều lệ của công ty. Trường hợp công ty bảo hiểm phá sản, Bộ Tài chính sẽ dùng vốn điều lệ để hoàn tiền lại cho khách hàng.

Theo thời gian phát triển, khi công ty bảo hiểm nhân thọ có nhiều khách hàng tham gia, bắt buộc công ty phải đóng thêm vốn điều lệ để được phép tiếp tục kinh doanh. Việc tăng vốn điều lệ là điều bắt buộc để đối trọng lại với số lượng khách hàng đang có của công  ty, do đó vốn điều lệ cho thấy sức mạnh và sự uy tín của một công ty bảo hiểm.

Nếu đang thắc mắc không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào, khách hàng có thể dựa vào tiêu chí vốn điều lệ. Vốn điều lệ càng nhiều, tỷ lệ uy tín càng cao và Daiichi hiện đang là một trong số những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ cao nhất tại thị trường bảo hiểm ở Việt Nam.

 

Mệnh giá bảo hiểm

Mệnh giá bảo hiểm được hiểu là số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả cho khách hàng khi chẳng may gặp phải rủi ro nào đó được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

bạn nên lựa chọn bảo hiểm liên kết chung khi tham gia bhnt
bạn nên lựa chọn bảo hiểm liên kết chung khi tham gia bhnt

Với những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn, mệnh giá hợp đồng có thể không giới hạn, nhưng với công ty bảo hiểm có quy mô nhỏ thì pháp luật có quy định giá bảo vệ tối đa khoảng vài trăm triệu đồng.

Vậy nên, khách hàng cần xác định mệnh gia và đưa ra so sánh các loại bảo hiểm nhân thọ với nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, hợp đồng bảo hiểm được chia thành 3 loại như sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm truyền thống: Có mệnh giá bảo hiểm rất nhỏ, điều này tương đương với số tiền đóng phí, số tiền hợp đồng bảo hiểm cho bạn cũng nhỏ hơn rất nhiều.
 • Hợp đồng bảo hiểm liên kết đơn vị: Cho phép người tham gia tự đầu tư và lấy lãi.
 • Hợp đồng bảo hiểm liên kết chung: Có mệnh giá bảo vệ cao hơn so với hợp đồng bảo hiểm truyền thống, tuy nhiên không phải công ty nào cũng có quyền được kinh doanh loại hợp đồng này.

Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, Daiichi khuyên bạn nên lựa chọn loại hợp đồng bảo hiểm liên kết chung.

Xem thêm: có nên mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thứ 2

 

Sản phẩm bổ sung

Hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm một sản phẩm chính và nhiều sản phẩm bổ sung. Sản phẩm chính sẽ thực hiện bồi thường khi rủi ro tử vong xảy ra, còn sản phẩm bổ sung thì mỗi loại sẽ hỗ trợ một rủi ro khác nhau. Một số loại sản phẩm bảo hiểm bổ sung được chọn như:

 • Bảo hiểm tai nạn: Được công ty bồi thường khi có tai nạn xảy ra, người tham gia nên chọn sản phẩm bổ trợ % tỉ lệ thương tật cao nhất.
 • Bảo hiểm sức khỏe: Được bồi thường trên mỗi hóa đơn viện phí, chọn sản phẩm hỗ trợ thanh toán nhiều loại bệnh hiểm nghèo nhất.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Được bồi thường khi người tham gia mắc bệnh hiểm nghèo, nên chọn mua sản phẩm thanh toán 100% viện phí chứ không phải hóa đơn viện phí thanh toán theo ngày.

 

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng được hiểu là khoảng thời gian người tham gia thực hiện đóng phí bảo hiểm. Trong khoảng thời gian đó, nếu sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả quyền lợi cho người tham gia.

Tương tự với mệnh giá bảo hiểm, các công ty bảo hiểm uy tín thường bảo vệ người tham gia với thời gian rất dài, có khi là trọn đời. Tuy nhiên, với những công ty bảo hiểm nhỏ, thời gian bảo vệ khá ngắn, có khi chỉ từ 10 – 15 năm. Vậy nên, tùy vào nhu cầu bảo vệ của người tham gia mà bạn nên chọn công ty bảo hiểm nào cho phù hợp.

Hiện nay, các loại hợp đồng bảo hiểm cho phép người tham gia linh hoạt thời gian, chỉ cần thực hiện đóng phí 1 thời hạn tối thiểu (yêu cầu là 12 năm), sau đó có quyền tham gia hoặc ngừng bất cứ lúc nào theo mong muốn của người tham gia.

 

Phí đóng

Hiện tại, hợp đồng bảo hiểm liên kết được linh hoạt phí đóng bảo hiểm, điều này giúp cho người tham gia dễ dàng tăng/giảm phí đóng theo nhu cầu tài chính của bản thân và dĩ nhiên mệnh giá bảo hiểm cũng tăng/giảm theo. Chức năng linh hoạt phí đóng bảo hiểm hỗ trợ cho bạn rất nhiều nếu chẳng may thu nhập của bạn bị giảm đi vì một lý do nào đó.

Thực tế, vào những lúc thu nhập giảm thì bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Vì rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào, nên nếu rủi ro xảy ra trong lúc bạn đang nghèo túng thì sẽ rất khó khăn.

Do đó, dựa vào tiêu chí linh hoạt phí đóng bảo hiểm của gói bảo hiểm liên kết để biết được câu trả lời cho thắc mắc nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào.

 

Nên lựa chọn công ty nào để mua bảo hiểm nhân thọ?

Tiềm năng phát triển của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ngày càng lớn đã kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam. Theo Vietnam Report bình chọn vào tháng 6/2019, top 10 công ty bảo hiểm uy tín hiện nay phải kể đến như:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 • Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
 • Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA
 • Công ty TNHH Manulife Việt Nam
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
 • Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prévior Việt Nam

Trong đó, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng trong những năm gần đây. Dai-ichi Việt Nam với vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc tất cả các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống chăm sóc khách hàng của Dai-ichi Việt Nam đều được thừa hưởng từ Nhật Bản.

dai-ichi trải qua 15 năm hình thành và phát triển đã đạt được những cột mốc ấn tượng
dai-ichi trải qua 15 năm hình thành và phát triển đã đạt được những cột mốc ấn tượng

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển Daiichi đã đạt được những thành tựu ấn tượng, cụ thể:

 • Năm 2017 Daiichi là một trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với doanh số khai thác lên đến 3600 tỷ đồng.
 • Tháng 10/2018, Daiichi được Bộ Tài chính tăng vốn lên lần thứ 8 và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn hóa lớn nhất thị trường Việt Nam.
 • Theo đánh giá bảo hiểm, hiện Daiichi là một trong số những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ có sản phẩm bảo hiểm tốt nhất tại thị trường Việt Nam.
 • Ngày 17/1/2018 Daiichi được trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của chủ tịch nước.
 • Đạt giải thưởng Rồng Vàng trong 9 năm liền.
 • Ngày 2/6/2017 Daiichi tự hào là công ty TNHH duy nhất tại Việt Nam được trao thưởng doanh nghiệp phát triển Châu Á.
 • Bảo hiểm Daiichi còn được vinh dự nhận hai lần giải thưởng “Doanh nghiệp xuất sắc và trách nhiệm xã hội” của tạp chí châu Á Asia Insurance Review bình chọn.
 • Năm 2021 Daiichi được Vietnam Report bình chọn nằm trong top 5 công ty bảo hiểm uy tín trong nước.

Để có được những thành tựu và thành công như ngày hôm nay, Daiichi đã không ngừng phấn đấu và nỗ lực để đem đến những sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu bảo hiểm của đông đảo khách hàng hiện nay, bảo hiểm nhân thọ Daiichi đã không ngừng hoàn thiện và cho ra mắt nhiều sản phẩm hấp dẫn, đáp ứng được sự kỳ vọng về chăm sóc, bảo vệ cũng như tiết kiệm chi phí cho người tham gia.

Một số sản phẩm bảo hiểm nổi bật phải kể đến của bảo hiểm Daiichi như:

 • An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện: Là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bảo vệ, tích lũy và thay đổi linh hoạt giúp cho người tham gia hoàn toàn chủ động trong mọi tình huống.
 • An Tâm Sức Khỏe: Là sản phẩm bảo hiểm dành cho bệnh hiểm nghèo, đảm bảo hỗ trợ các vấn đề về tài chính cho người tham gia trong quá trình điều trị bệnh nếu không may vất vả bệnh hiểm nghèo.
 • An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện: Là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhiều đối tượng đang độc thân có con nhỏ muốn có kế hoạch tiết tài chính và kế hoạch giáo dục trong tương lai.
 • An Thịnh Đầu Tư: Là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, giúp bảo vệ tài chính vững chắc ở hiện tại và đem đến cơ hội tích lũy đầu tư, tăng tài sản hiệu quả trong tương lai.
 • ….


 

Tạm kết

Như vậy, với những gì mà Daiichi có được thì đây đáng là địa chỉ mua bảo hiểm nhân thọ mà mọi khách hàng không nên bỏ qua. Với Daiichi, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm chất lượng đáp ứng nhu về bảo vệ, tích lũy và đầu tư.

Từ thắc mắc về việc nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào thì Daiichi cũng đã giúp bạn đưa ra các tiêu chí lựa chọn công ty bảo hiểm phù hợp, đồng thời giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bảo hiểm nhân thọ Daiichi. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Trong quá trình tìm hiểu nếu có điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại thông tin bên dưới bình luận, Baohiemdai-ichi.com.vn sẽ giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc của mình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan