Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới lớn 2022

top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới

Thị trường bảo hiểm nhân thọ đang phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ, đi kèm đó là tên tuổi của nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ lớn trên thế giới cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Vậy những cái tên nào sẽ được điểm danh trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới năm 2022?

Hãy cùng Đai ichi Việt Nam tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

 

Tiêu chí đánh giá các công ty bảo hiểm uy tín

Đối với một sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin và giá cả để đưa ra sự lựa chọn. Còn đối với việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bạn cần dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể.

Xem thêm: bảo hiểm nhân thọ là gì? So sánh sự khác nhau giữa bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ

Bởi giá trị của gói bảo hiểm không định lượng theo tiêu chuẩn mà phụ thuộc vào hợp đồng và người tham gia.

tiêu chí đánh giá các công ty lớn và uy tín dựa trên lịch sử hình thành và quá trình phát triển minh bạch
tiêu chí đánh giá các công ty lớn và uy tín dựa trên lịch sử hình thành và quá trình phát triển minh bạch

Vậy nên, để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá các công ty bảo hiểm uy tín, Daiichi xin chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn sau đây:

 

Vốn điều lệ của công ty

Khác với các công ty khác trên thị trường, vốn điều lệ của công ty bảo hiểm được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Tài chính.

Vốn điều lệ của một doanh nghiệp thể hiện phần nào năng lực tài chính của doanh nghiệp đó. Để biết được vốn điều lệ công ty bảo hiểm bạn có ý định tham gia, chỉ cần thực hiện tra cứu thông tin trên website chính thức của công ty.

Xem thêm

 

Thời gian công ty bảo hiểm thành lập

Thời gian thành lập và phát triển của một công ty bảo hiểm là tiêu chí bạn cần cân nhắc khi đưa ra so sánh với những công ty bảo hiểm khác trên thị trường.

Có thể nói, mua bảo hiểm chính là đặt trọn niềm tin của mình vào công ty bảo hiểm. Vì thế trước khi đưa ra quyết định, bạn nên cân nhắc chọn những công ty có lịch sử lâu đời, công khai minh bạch về lịch sử hình thành và các hoạt động trong quá trình phát triển để hạn chế những rủi ro không đáng có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Doanh thu và thị phần

Thị phần và doanh thu của công ty bảo hiểm sẽ cho bạn biết được năng lực tài chính của công ty đó. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều có thời hạn hợp đồng lâu dài, giúp khách hàng được bảo vệ quyền lợi lâu hơn, có được khoản tích lũy tài chính dư dả trong tương lai khi đến thời hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

Do đó, việc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ có năng lực tài chính là điều rất quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp người tham gia có được sự an tâm mà còn đảm bảo quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp xảy ra rủi ro.

 

Các yếu tố khác

Ngoài các tiêu chí Daiichi đã chia sẻ ở trên, chất lượng dịch vụ cũng là tiêu chí bạn cần lưu tâm khi đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ.

Cụ thể, người tham gia cần xem xét kỹ hình thức giải quyết bồi thường, quá trình xử lý hợp đồng và thái độ của nhân viên tư vấn để đưa ra lựa chọn công ty bảo hiểm nào phù hợp với mình.

Bên cạnh đó, phí đóng bảo hiểm cũng được coi là tiêu chí không nên bỏ qua. Không phải cứ công ty bảo hiểm có phí rẻ thì sản phẩm dịch vụ sẽ tối ưu. Vậy nên, người tham gia cần cẩn trọng khi so sánh, đánh giá các điều khoản, quyền lợi sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng gói bảo hiểm của công ty.

 

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới lớn nhất

Sau đây là bảng xếp hạng top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới năm 2022 theo vốn hóa thị trường được công bố trên trang statista.com.

STT Tên công ty Giá trị vốn hoá thị trường (Tỷ đô la Mỹ)
1 Ping An Insurance Group (China) 187,2
2 AIA Group (Hong Kong) 111,8
3 China Life Insurance (China) 60,3
4 Prudential (United States) 36,9
5 Metlife (United States) 32,8
6 Japan Post Holdings (Japan) 32,7
7 China Pacific Insurance (China) 30
8 Aflac (United States) 26,9
9 Manulife (Canada) 24,5
10 Cathay Financial (Taiwan) 17,7
tra cứu thêm các bxh được thống kê chuyên nghiệp cũng là cách để chọn được công ty bhnt uy tín
tra cứu thêm các bxh được thống kê chuyên nghiệp cũng là cách để chọn được công ty bhnt uy tín

Xem thêm: rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước hạn được không? Có bị mất tiền không?

 

Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam

Đó là những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thế giới, vậy tại Việt Nam là gì?

 

AIA

AIA là một trong số những tập đoàn bảo hiểm nhân thọ số 1 thế giới được thành lập vào năm 1991 bởi ông Cornelius Vander Starr.

Khi mới thành lập, AIA chỉ là một văn phòng đại lý bảo hiểm nhỏ đặt tại Thượng Hải. Đến nay, AIA đã trở thành thương hiệu lớn và có những đóng góp ấn tượng vào sự phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hiện tại, thương hiệu bảo hiểm AIA đã có mặt ở 18 thị trường: Trung Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Úc, New Zealand,…

Tại Việt Nam, AIA xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2000. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, AIA là thương hiệu luôn dẫn đầu trong việc đổi mới, sáng tạo, và trở thành thương hiệu được nhiều khách hàng khắp nơi gửi gắm lòng tin.

AIA đã có những đóng góp to lớn trong việc thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về bảo hiểm nhân thọ.

 

Prudential

Prudential được biết đến là một trong các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1848 tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Hiện Prudential cung cấp nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm khác nhau bao gồm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản tại Anh, Mỹ và Châu Á.

Hiện Prudential đang hoạt động tại 14 thị trường và có mặt tại Việt Nam vào năm 1999. Sự góp mặt của thương hiệu Prudential vào bảo hiểm nhân thọ đã giúp cho lĩnh vực này trở nên sôi động hơn rất nhiều.

Prudential đã giúp cho 1,5 triệu người tại Việt Nam được bảo vệ quyền lợi về tài chính và gia tăng tài sản thông qua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, đầu tư và tích lũy.

 

Metlife

Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 150 năm, Metlife là thương hiệu luôn nằm trong top 100 công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới. Metlife được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, đem đến nhiều phúc lợi nhân viên và cung cấp các giải pháp hưu trí toàn diện dành cho người tham gia.

Tại thị trường Việt Nam, Metlife đã ký kết hợp tác với ngân hàng BIDV với mong muốn đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính an toàn, phúc lợi và bảo hiểm toàn diện thông qua mạng lưới hơn 1000 điểm giao dịch của BIDV.

Trong tương lai, Metlife hứa hẹn sẽ đem đến những bước đột phá trong quá trình cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

 

Manulife

Manulife là tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp dịch vụ liên quan tới tài chính, bảo hiểm và giải pháp quản lý tài sản cho cá nhân, tập thể và tổ chức.

Tại Việt Nam, Manulife xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1999.

Hiện tại, Manulife Việt Nam cung cấp cho khách hàng một danh mục các sản phẩm đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của người tham gia như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm truyền thống.

Ngoài kênh phân phối truyền thống qua các đại lý, Manulife còn liên kết với các ngân hàng tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Cathay Financial

Cathay Financial được thành lập vào tháng 8 năm 1962, là công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay.

Với sự hỗ trợ đắc lực của hơn 26.000 nhân viên, các cổ đông cùng với mạng lưới khách hàng rộng lớn, Cathay Financial đã luôn duy trì mức doanh thu, tài sản và chính sách phát triển trong mức ổn định. Tại thị trường Đài Loan, Cathay Financial là thương hiệu số một trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Ở Việt Nam, Cathay Financial phấn đấu hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính lớn mạnh tại khu vực Châu Á. Hiện tại, Cathay Financial đang tiếp tục duy trì chính sách kinh doanh ổn định vững mạnh, đồng thời cung cấp sản phẩm bảo hiểm tài chính toàn diện cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

 

Dai-ichi Life Insurance

Dai-ichi Life Insurance được thành lập vào ngày 18 tháng 01 năm 2007, là một trong số những thành viên của The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited (“Dai-ichi Life”) – Nhật Bản.

dai-ichi life là một trong các công ty về bhnt được người dân việt nam tin tưởng
dai-ichi life là một trong các công ty về bhnt được người dân việt nam tin tưởng

Dựa theo số liệu thống kê được cung cấp từ Dai-ichi Việt Nam, trong năm 2020 tổng doanh thu từ thu phí bảo hiểm của người tham gia lên đến 13.000 tỷ đồng, tăng gấp 28 lần kể từ thời điểm thành lập, tăng 14% so với năm 2018 và chiếm 12% thị phần tổng doanh thu phí, tiếp tục nằm trong top công ty bảo hiểm nhân thọ thế giới tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Hiện Dai-ichi Life Insurance đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng trên cả nước. Với nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng về mức phí bảo hiểm, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

 

Generali Việt Nam

Generali là tập đoàn bảo hiểm hiểm nhân thọ lớn của Ý được thành lập vào năm 1831. Tại Việt Nam, Generali Việt Nam chính thức ra mắt thị trường vào năm 2011 và là một trong những công ty thành viên có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất tại thị trường Châu Á của tập đoàn Generali.

 

Chubb Life Việt Nam

Chubb Life được biết đến là một bộ phận bảo hiểm nhân thọ toàn cầu thuộc tập đoàn Chubb của Mỹ. Chubb Life có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2006.

Hiện tại, Chubb Life Việt Nam cung cấp cho người tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao, mục tiêu là đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 

MB Ageas

MB Ageas Life là công ty bảo hiểm liên doanh với 3 cổ đông lớn vào năm 2006, bao gồm: Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas (Bỉ), Ngân hàng Quân đội MB bank (Việt Nam) và công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai (Thái Lan).

MB Ageas Life có tiền đề ban đầu khá tốt, có cơ hội được xây dựng và phát triển với mạng lưới 300 chi nhánh, phòng giao dịch có sẵn của MB bank. Do đó, mặc dù còn khá non trẻ, tuy nhiên MB Ageas Life vẫn liên tục tạo được dấu ấn riêng khi được đưa vào danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam.

 

Hanwha Life Việt Nam

Hanwha Life Việt Nam chính là công ty con của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu năm nhất tại Hàn Quốc. Hanwha Life chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2009. Hiện tại, công ty đã có hơn 160 điểm phục vụ khách hàng trải dài từ Bắc đến Nam.

Sứ mệnh của Hanwha Life Việt Nam là đẩy mạnh triển khai các gói dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt, bảo lãnh viện phí,… đem đến rất nhiều lợi ích khi tham gia.

Xem thêm: top công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín ở việt nam


 

Tạm kết

Trên đây, Daiichi đã chia sẻ đến bạn top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ trên thế giớitại Việt Nam. Mong rằng bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để lựa chọn công ty bảo hiểm cho mình. Tiếp tục theo dõi các bài viết của Baohiemdai-ichi để cập nhật những tin tức mới nhất về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

    couple coffee

    Bài viết liên quan

    Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life