Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Top #5 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Daiichi & Những thông tin cần kiểm tra 2023

5 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm dai ichi

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xem là tài sản của người tham gia bảo hiểm. Vì vậy, tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm định kỳ cũng là một cách “trông coi” tài sản mà bạn không nên bỏ qua. Trong quá trình tra cứu, các thông tin quan trọng dưới đây bạn đặc biệt cần phải lưu ý:

 • Lịch sử đóng phí, chi trả quyền lợi, trả vay/ vay.
 • Thông tin của hợp đồng nhằm điều chỉnh nếu muốn.
 • Thư từ hệ thống (lãi từ hoạt động đầu tư, thưởng sinh nhật, thưởng bảo tức…).

Ở bài này, Dai ichi Viet Nam sẽ chia sẻ các cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life theo cách đơn giản nhất để giúp bạn nắm rõ các thông tin trong hợp đồng, qua đó thực hiện chính xác trách nhiệm đối với công ty bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

 

5 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Daiichi đầy đủ và chính xác nhất 2023

Dưới đây là 5 cách tra cứu thông tin hợp đồng của công ty bảo hiểm Dai ichi Life.

 

Liên hệ nhân viên tư vấn đang chăm sóc hợp đồng của bạn

Theo lời khuyên của chúng tôi, đây là cách bạn nên ưu tiên sử dụng khi cần tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì, tư vấn viên là người tường tận các thao tác khi tra cứu thông tin đễ hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, người chăm sóc hợp đồng của bạn là người đã trực tiếp trao đổi về các sản phẩm bảo hiểm, điều khoản, quyền lợi… và nhận được sự đồng thuận của bạn khi ký hợp đồng, do đó, họ sẽ hiểu rõ các điều khoản để đưa ra lời khuyên có giá trị khi bạn cần điều chỉnh sản phẩm bảo hiểm trong hợp đồng.

Tìm hiểu thêm: bảo hiểm nhân thọ là gì? Ai nên tham gia và tại sao nên tham gia sớm

 

Truy cập website của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bằng cách này, bạn sẽ chủ động thực hiện được nhiều thao tác như: Tra cứu hợp đồng, đóng phí trực tuyến, kiểm tra hay gửi yêu cầu Chi trả quyền lợi… Theo đó, thao tác sẽ như sau:

 • Truy cập trang: https://kh.dai-ichi-life.com.vn/ và đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Nếu chưa, bạn nhấp vào mục “Đăng ký” để tạo tài khoản:
Giao diện đăng nhập/ đăng ký của Dai-ichi Life
Giao diện đăng nhập/ đăng ký của Dai-ichi Life
 • Tại cột bên phải của trang web, bạn có thể nhấp chọn các mục cần tra cứu:
truy cập trang kh-dai-ichi-life.com.vn
5 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ daiichi – baohiemdai-ichi.com.vn

 

Truy cập ứng dụng (app) Dai-ichi Connect trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng

Ứng dụng di động có ưu thế tiện lợi khi bạn cần tra cứu ở mọi nơi, mọi lúc. Thêm nữa, bạn vẫn có thể thực hiện được các thao tác tương tự như trên website của Dai-ichi life. Các bước thao tác như sau:

Tải ứng dụng Dai-ichi Connect:

Cách tải Dai-ichi Connect
Cách tải Dai-ichi Connect

 

 Đăng ký tài khoản:

Đăng ký tài khoản Dai-ichi Connect
Đăng ký tài khoản Dai-ichi Connect

Đăng nhập tài khoản:

đăng nhập tài khoản Dai-ichi Connect
đăng nhập tài khoản Dai-ichi Connect

Tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:

tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm
tra cứu thông tin hợp đồng bảo hiểm

 

Nộp phí bảo hiểm:

nộp phí bảo hiểm trực tuyến
nộp phí bảo hiểm trực tuyến

 

Yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm:

chi trả quyền lợi bảo hiểm trong Dai-ichi Connect
chi trả quyền lợi bảo hiểm trong Dai-ichi Connect

Liên hệ trực tiếp quầy giao dịch của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life:

Đến quầy giao dịch là cách truyền thống đơn giản nhất, bạn cần mang theo CMND, mã khách hàng và số điện thoại để nhờ nhân viên hỗ trợ tra cứu thông tin hay thực hiện các giao dịch khác. Trở ngại của phương án này là quầy giao dịch chỉ hỗ trợ vào giờ hành chính và khách hàng ngại phải di chuyển giữa tình hình dịch bệnh hiện nay.

Xem thêm: Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất thế giới năm 2023

 

Gọi đến tổng đài của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life:

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng số hotline của Dai-ichi life: “(028) 3810 0888 – bấm phím 1” hoặc gửi email đến địa chỉ: customer.services@dai-ichi-life.com.vn để được nhân viên tổng đài hỗ trợ tra cứu thông tin. Lưu ý cách này cũng có nhược điểm tương tự quầy giao dịch là chỉ hỗ trợ vào giờ hành chính bạn nhé.

Tra cứu những thông tin gì trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Vậy khi thực hiện kiểm tra hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì cần quan tâm đến những thông tin nào? Sau đây là một số thông tin bạn cần thực hiện tra cứu đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của mình, cụ thể:

 • Nắm rõ những thông tin quan trọng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của bản thân như: Tên người thụ hưởng, ngày đóng phí bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm chính, sản phẩm bổ trợ, thông tin người đóng bảo hiểm bao gồm: tên, tuổi,…
 • Tìm hiểu về lịch sử chi trả quyền lợi trong trường hợp xảy ra rủi ro, cụ thể là các quyết định liên quan đến chi trả quyền lợi của công ty bảo hiểm.
 • Tìm hiểu lịch sử cho vay, trả vay nếu người tham gia có sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để vay tiền.
 • Thông tin có trong hộp thư hệ thống bao gồm các thông tin nhắc nhở người tham gia đóng phí, thông tin bảo tức, lãi chia, kỷ niệm hợp đồng, thưởng ngày sinh nhật.
 • Các thông tin yêu cầu thay đổi hợp đồng liên quan đến sản phẩm bổ trợ, kỳ đóng phí, phí đóng,…
nắm vững các thông tin cần tra cứu sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh, chính xác và hiệu quả hơn
nắm vững các thông tin cần tra cứu sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh, chính xác và hiệu quả hơn

 

Lý do nên tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Không riêng gì bảo hiểm nhân thọ, mà trước khi tham gia bất cứ hình thức nào bạn cũng cần tìm hiểu để biết được quyền và lợi ích bản thân được hưởng. Việc tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết, giúp hạn chế tối đa những sai lầm và rủi ro không đáng có khi tham gia.

tra cứu định kỳ hợp đồng bhnt giúp hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có
tra cứu định kỳ hợp đồng bhnt giúp hạn chế tối đa những sai lầm không đáng có

Việc tra cứu nên diễn ra ít nhất mỗi năm 1 lần. Việc này sẽ giúp người tham gia tối ưu được quyền lợi của bản thân khi tham gia bảo hiểm. Không những thế, việc tra cứu còn giúp người tham gia hiểu rõ về gói bảo hiểm mà mình đã tham gia và kịp thời bổ sung các gói sản phẩm bổ trợ khi cần thiết.

Bên cạnh đó, việc tra cứu hợp đồng sẽ phần nào giúp cho người tham gia nắm rõ được quyền lợi mình được chi trả khi có rủi ro xảy ra. Và biết rõ những giấy tờ, thủ tục liên quan trong việc đảm bảo nhận chi trả từ phía công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, tra cứu cũng giúp cho người tham gia thực hiện đúng quy định về thời gian đóng phí, thời gian gia hạn đóng phí. Điều này sẽ giúp bạn tránh vi phạm hợp đồng trong quá trình tham gia, dẫn đến chấm dứt hợp đồng. Trong một số trường hợp cần thay đổi, bổ sung, có thể kịp thời liên hệ với công ty bảo hiểm để thực hiện.

Nội dung trong bản hợp đồng sẽ chứa đầy đủ các điều khoản thương lượng, quyền và nghĩa vụ của 2 bên, có những điều khoản quy định rõ chương trình bảo hiểm nhân thọ của người tham gia, bao gồm: mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ định kỳ, thời hạn hợp đồng, thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Bên cạnh đó, hợp đồng bảo hiểm còn thể hiện chi tiết các quyền lợi và số tiền mà công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả cho người thụ hưởng được ghi rõ trong hợp đồng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm (có thể là người tham gia bảo hiểm hoặc người được đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm) trong trường hợp các sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Ngoài ra, trên hợp đồng còn thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân của người tham gia bảo hiểm như ngày, tháng, năm sinh, gia đình, điều kiện tài chính,… và thông tin của công ty bảo hiểm nhân thọ.

Tất cả những thông tin này đều là thông tin có ích trong quá trình tham gia bảo hiểm và khách hàng cần theo dõi thường xuyên

Xem thêm: hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bị vô hiệu hóa khi nào

 

Tạm kết

Tóm lại, tham gia một hợp đồng bảo hiểm là quá trình dài hạn và kỷ luật. Và một trong các hoạt động không thể bỏ qua là bạn cần tra cứu hợp đồng định kỳ (lời khuyên ở đây là ít nhất 1 lần/năm). Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ những điều khoản, thông tin sản phẩm cần điều chỉnh, lợi ích bạn đang nhận được từ sản phẩm đầu tư…

Qua 5 cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi dễ thao tác này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chủ động bảo đảm được quyền lợi cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang tham gia. Nếu bạn có bất kỳ góp ý nào về bài viết, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


4.8 5 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
Hoàng Tiến
7 months ago

Có nên mua bảo hiểm An Thịnh Đầu Tư Dai-ichi Life không?

#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life