Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Hiểu như thế nào cho đúng về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ?

ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Bên cạnh việc bảo vệ tài chính, tạo quỹ tiết kiệm và đầu tư sinh lời, bảo hiểm nhân thọ còn có ý nghĩa to lớn về cả vật chất lẫn tinh thần đối với người tham gia và gia đình của họ. Cụ thể ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì, bảo hiểm nhân thọ có tầm quan trọng như thế nào, người tham gia sẽ nhận được quyền lợi gì khi đóng bảo hiểm nhân thọ,…

Những thắc mắc này sẽ được bảo hiểm Đai ichi Life giải đáp chi tiết trong bài viết hôm nay.

 

Tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đối với kinh tế, xã hội?

Vai trò đối với kinh tế và xã hội

Khả năng huy động vốn nhàn rỗi: Bảo hiểm nhân thọ có vai trò quan trọng trong việc huy động vốn nhàn rỗi của người tham gia bảo hiểm để phục vụ cho công tác đầu tư dài hạn, góp phần đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế thị trường hiện nay.

– Mô hình thu phí bảo hiểm trước và chi trả quyền lợi bảo hiểm sau đã giúp công ty bảo hiểm huy động được nguồn vốn lớn từ phí bảo hiểm, giúp cho doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng đầu tư vào các lĩnh vực trái phiếu, bất động sản, cổ phiếu, góp vốn doanh nghiệp,..

– Việc sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi hiệu quả sẽ giúp tạo ra dòng tiền luân chuyển nhanh, phần nào thúc đẩy kinh tế phát triển.

bảo hiểm quan trọng từ cá nhân, gia đình đến toàn xã hội
bảo hiểm quan trọng từ cá nhân, gia đình đến toàn xã hội

Đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho nền kinh tế: Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp cho cuộc sống của người tham gia trở nên thoải mái hơn vì có sự đảm bảo nhất định của công ty bảo hiểm. Thông qua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có khả năng tiếp cận điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn, an nhàn hơn khi về già, cũng như có thể chăm lo kế hoạch tương lai của con cái.

Tạo việc làm cho nhiều lao động: Sự ra đời của các công ty bảo hiểm nhân thọ đã góp một phần lớn trong công cuộc giải quyết vấn đề thất nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động.

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm nhân thọ rất lớn. Đây chính là cơ hội giúp người lao động có được việc làm, giải quyết hiệu quả vấn đề thất nghiệp trong xã hội.

Đọc thêm: bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

 

Giá trị đối với gia đình và bản thân

Vấn đề tài chính của gia đình được bảo đảm: Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách làm hiệu quả giúp người tham gia phòng ngừa những rủi ro do bệnh tật, tử vong, tai nạn,…

– Thực tế hiện nay, để khắc phục các rủi ro cần đến một số tiền không hề nhỏ, đặc biệt nếu chẳng may bị bệnh tật, tai nạn,… phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Khi đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy vai trò giúp người tham gia và gia đình của họ bù đắp khoản tổn thất, nhanh chóng vượt qua những khó khăn.

Xây dựng quỹ tiết kiệm trong tương lai: Trong trường hợp người tham gia không gặp bất cứ rủi ro nào trong quá trình tham gia hợp đồng, người ấy sẽ nhận lại quyền lợi đáo hạn khi đến thời hạn.
Với khoản tiền này người tham gia sẽ có một khoản tích lũy để có thể thực hiện các dự định trong tương lai như đầu tư, kinh doanh, cho con đi du học,…

An nhàn khi về già: Bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp để có được những ngày tháng an nhàn khi về già, nhờ việc chi trả một khoản tiền bảo hiểm vào mỗi tháng.

Đây là số tiền rất có giá trị đối với người tham gia trong độ tuổi nghỉ hưu, phần nào giúp bạn tự do về mặt tài chính, nhờ đó tâm lý cũng thoải mái hơn khi không tạo gánh nặng cho con cháu khi về già.

 

Hiểu như thế nào về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ?

Hỗ trợ tài chính hiệu quả khi có rủi ro xảy ra

Một trong những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là “lá chắn” vững chắc cho người tham gia trong trường hợp gặp phải rủi ro, nhờ việc giúp cho người tham gia giảm bớt gánh nặng chi phí.

Khi gặp tình huống bất trắc, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi theo đúng thỏa thuận đã được ký kết trong hợp đồng.

 

An tâm hơn khi nằm viện

Một trong số những ý nghĩa to lớn mà bảo hiểm nhân thọ đem lại cho người tham gia là đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe tinh thần, cụ thể là giúp bạn an tâm hơn khi nằm viện.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp giảm bớt một phần lo lắng về chi phí nằm viện, điều trị khi chẳng may bị bệnh, tai nạn, thương tật,… phải nằm viện nhiều ngày. Ngoài ra, quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia tiếp cận được với phương pháp điều trị hiện đại ngay cả khi sụt giảm thu nhập.

 

Giúp bạn trở nên kỷ luật hơn khi tích lũy tiền cho tương lai

Ngoài ý nghĩa bảo vệ người tham gia trước rủi ro thường trực, một ý nghĩa khác của bảo hiểm nhân thọ là giúp người tham gia trở nên kỷ luật hơn khi tích lũy tiền cho tương lai.

tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn luyện tập thói quen kỷ luật với mục tiêu tài chính của mình trong tương lai
tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn luyện tập thói quen kỷ luật với mục tiêu tài chính của mình trong tương lai

Bảo hiểm nhân thọ còn được cho là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, có kế hoạch rõ ràng thông qua quá trình đóng phí của người tham gia. Nhờ đó giúp người tham gia giảm thiểu tối đa chi tiêu không cần thiết, đồng thời gia tăng được số tiền tích lũy và hưởng lãi khi đến kỳ đáo hạn của hợp đồng.

Khi hợp đồng bảo hiểm đến thời hạn đáo hạn, bạn sẽ nhận được toàn bộ chi phí đã đóng, và một khoản lãi khác dựa trên quy định của công ty bảo hiểm cho từng loại sản phẩm.

Số tiền nhận được chính là kết quả mà bạn đã tiết kiệm trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây chính là nguồn vốn để bạn thực hiện các dự định của bản thân như mua xe, xây nhà, đầu tư, kinh doanh,…

Có thể nói, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách giúp bạn rèn luyện thói quen tiết kiệm có kỷ luật cho bản thân. Đồng thời bảo vệ được chính mình trước những rủi ro sức khỏe trong tương lai.

 

Khả năng sinh lời an toàn

Ngoài những ý nghĩa trên, bảo hiểm nhân thọ còn mang đến khả năng sinh lời an toàn cho người tham gia. Với ý nghĩa đầu tư, khi tham gia công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn trích một khoản phí vào quỹ đầu tư.

Hàng năm, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thông báo lãi suất đầu tư của quỹ và khách hàng sẽ được gia tăng tiền lãi tương ứng từng năm vào tài khoản của mình.

Một số người cho rằng hình thức này không khác gì với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, Tuy nhiên, bên cạnh việc tham gia bảo hiểm nhân thọ song song với khoản đầu tư sinh lời, người tham gia còn nhận được quyền lợi bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Hơn thế nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ được cho là hình thức đầu tư an toàn, vì phí đóng bảo hiểm của người tham gia luôn được trích một phần vào quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính nhằm đảm bảo quyền lợi chi trả cho khách hàng.

 

An nhàn hơn khi về già

Thực trạng hiện nay tại Việt Nam, nhiều người già 70, 80 tuổi vẫn phải vất vả để mưu sinh từng ngày. Vậy nên, ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là giúp người tham gia tự do tài chính và có được cuộc sống an nhàn khi về già với những gói dịch vụ hưu trí, đầu tư.

Sự giúp sức của bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho bạn có được cuộc sống thảnh thơi khi và tự chủ về kinh tế tuổi già đến, không lo trở thành gánh nặng cho con cái trong tương lai.

 

Thể hiện trách nhiệm của bản thân với gia đình

Bảo hiểm nhân thọ còn là một hành động thực tế để thể hiện tình yêu và trách nhiệm của bạn với gia đình.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ phần nào chi phí khi rủi ro xảy ra, không chỉ bản thân người tham gia được bảo vệ quyền lợi mà ngay cả gia đình của bạn cũng được hưởng lợi ích trực tiếp từ khoản tiền bảo hiểm do công ty bảo hiểm chi trả.

 

San sẻ rủi ro cùng cộng đồng

Một trong những ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ mà không thể không nhắc đến: sự sẻ chia rủi ro với cộng đồng. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức đóng góp vào quỹ dự phòng tài chính cho công ty bảo hiểm.

Thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ trở thành một trong những người góp phần san sẻ những khó khăn và mất mát cho nhiều người không may mắn trong cuộc sống.

 

Gạt bỏ được lo toan, tự tin chinh phục mục tiêu của bản thân

Sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ phần nào giúp bạn có được tinh thần thoải mái, gạt bỏ được những lo toan trong cuộc sống và tự tin chinh phục được mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra.

bảo hiểm gạt bỏ lo toan và mang lại an tâm giúp bạn tự tin thực hiện những mục tiêu của mình
bảo hiểm gạt bỏ lo toan và mang lại an tâm giúp bạn tự tin thực hiện những mục tiêu của mình

Và cho dù điều gì xảy ra, thì bạn vẫn có bảo hiểm nhân thọ là người bạn đồng hành, giúp bạn khắc phục những rủi ro khó khăn trong cuộc sống.

 

Có trách nhiệm với chính mình

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống và không ai biết trước được. Do đó, điều bạn cần nhất để vượt qua những khó khăn, thử thách là một chỗ dựa tài chính vững chắc. Đồng thời, với bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể chủ động hơn trong việc đối phó với các tình huống rủi ro.

Chính vì thế, tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách để bạn thể hiện trách nhiệm với chính bản thân và sinh mệnh của mình. Một khi đã có khoản tiền dự phòng, bạn sẽ phần nào cảm thấy thoải mái, yên tâm thực hiện các dự định mà mình mong muốn.

 

Tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con

Cuối cùng, một trong những ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ quan trọng là tạo quỹ tiết kiệm cho tương lai của con. Thông qua các sản phẩm bảo hiểm cho con, bạn có thể giúp con có được một khoản phí dành cho tương lai, từ đó thực hiện được dự định, ước mơ và mong muốn của bản thân khi con trưởng thành.

 

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ là gì?

 • Là cách giúp bạn san sẻ khó khăn với người thân khi gặp phải những rủi ro không lường được trong cuộc sống.
 • Phần nào thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với bố mẹ khi mua các sản phẩm bảo hiểm hưu trí. Đây chính là món quà thiết thực giúp cho bố mẹ an nhàn, tự do tài chính khi về già.
 • Phí bảo hiểm bạn đóng vào sẽ được công ty bảo hiểm dùng để đầu tư, nhờ đó tạo được việc làm cho nhiều người và hạn chế tình trạng thất nghiệp hiện nay.

 

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ

 • Hỗ trợ, phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống: Nếu chẳng may xảy ra tai nạn, thương tật vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong,…. thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được công ty bảo hiểm chi trả quyền lợi tương ứng với các điều khoản được thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Bù đắp các khoản thu nhập thiếu hụt khi có rủi ro: Khoản phí bồi thường do công ty bảo hiểm chi trả sẽ giúp người tham gia đảm bảo tài chính cá nhân không bị thiếu hụt khi có rủi ro xảy ra, phần nào giúp bạn và gia đình giảm bớt gánh nặng về tài chính, yên tâm hơn để chữa bệnh.
 • Hình thức tiết kiệm có kỷ luật cho bản thân: Trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu bạn thực hiện theo đúng nghĩa vụ của bản thân và không vi phạm sẽ được nhận đáo hạn bảo hiểm khi đến thời hạn. Đây là hình thức tiết kiệm có kỷ luật cho mọi người.
 • Xây dựng quỹ hưu trí cho bản thân khi về già: Nếu tham gia sớm bảo hiểm nhân thọ hưu trí khi còn trẻ, bạn sẽ có được một khoản tiền để đảm bảo cuộc sống khi về già được an nhàn, tự do tài chính mà không phải phụ thuộc vào con cái.
 • Tạo dựng tương lai cho con cái: Việc mua gói bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục cho con từ sớm, giúp bạn đảm bảo tài chính khi con bước vào những bước ngoặt lớn trong tương lai như: lên đại học, đi du học, lập nghiệp,…
tham gia bhnt là cách bảo vệ quyền lợi bản thân và gia đình
tham gia bhnt là cách bảo vệ quyền lợi bản thân và gia đình

 

Tạm kết

Như vậy, hiểu rõ ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn nhận ra giá trị và sự cần thiết của loại hình bảo hiểm này. Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là cách để bảo vệ quyền lợi của bản thân, đồng thời đảm bảo vấn đề tài chính cho gia đình khi có rủi ro xảy ra.

Đừng quên theo dõi Baohiemdai-ichi.com.vn để cập nhật những thông tin hay, hữu ích về bảo hiểm nhân thọ nhé.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life