Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và những gì bạn cần biết

bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Với mức phí thấp, thủ tục đơn giản, bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn đã trở thành một trong số những sản phẩm bảo hiểm nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Với gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm bảo vệ nếu chẳng may gặp phải rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng.

Vậy bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì? Bảo hiểm có kỳ hạn khác như thế nào so với bảo hiểm trọn đời? Cùng Baohiemdai-ichi.com.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

 

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Đúng như tên gọi của nó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế nhằm đem đến sự bảo vệ cho người tham gia trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn sẽ có thời gian hợp đồng trong khoảng từ 10 năm đến 25 năm tùy theo nhu cầu của người tham gia.

Xem thêm: sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có chi trả quyền lợi thai sản không?

bên cạnh những quyền lợi bảo vệ, bảo hiểm có kỳ hạn hấp dẫn nhờ mức phí đóng thấp và thủ tục đơn giản
bên cạnh những quyền lợi bảo vệ, bảo hiểm có kỳ hạn hấp dẫn nhờ mức phí đóng thấp và thủ tục đơn giản

Người tham gia được cung cấp đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia nếu không may gặp phải rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hay tử vong.

Số tiền bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả dựa trên từng gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cụ thể mà người tham gia lựa chọn, quyền lợi bảo hiểm sẽ được công ty đảm bảo trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực.

Ngoài các quyền lợi trên, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn còn đảm bảo các quyền lợi đáo hạn hợp đồng và thưởng gia tăng (áp dụng theo từng loại sản phẩm người tham gia lựa chọn), giúp cho khách hàng nhận được số tiền đáo hạn khi kết thúc hợp đồng (tuy nhiên số tiền này chỉ nhận được khi khách hàng không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đã cam kết).

Không chỉ dừng lại ở đó, gói bảo hiểm còn có mức phí thấp, thủ tục lại đơn giản. Vì vậy, với bất kỳ mức thu nhập nào khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn cho mình một gói để đem đến sự an tâm, thảnh thơi trong cuộc sống trước những năm tháng tương lai mà bạn đã hoạch định sẵn.

Xem thêm: bảo hiểm nhân thọ là gì? Nên mua bảo hiểm loại nào tốt?

 

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Ngày nay, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn đã trở thành một trong những công cụ hữu ích giúp người trụ cột thể hiện được sự yêu thương, chăm sóc đối với gia đình của mình. Vậy đặc điểm của gói bảo hiểm này là gì? Bạn đọc có thể tham khảo một số đặc điểm sau đây:

 

Chi phí hợp lý

Một trong những đặc điểm nổi bật là mức phí tham gia phù hợp với tất cả khách hàng hiện nay. Với gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, khách hàng có thể tham gia những gói bảo hiểm với mức phí phù hợp với hoàn cảnh thu nhập của bản thân và gia đình mình.

Chính nhờ ưu điểm này đã giúp cho sản phẩm bảo hiểm có kỳ hạn được nhiều khách hàng lựa chọn để đảm bảo tài chính vững vàng trong tương lai và là giải pháp bảo vệ toàn diện trước những rủi ro không may trong cuộc sống.

 

Có kỳ hạn nhất định

Các gói bảo hiểm thường sẽ quy định thời gian bảo hiểm rõ ràng cho mỗi hợp đồng bảo hiểm mà người tham gia lựa chọn. Tùy vào nhu cầu của mình bạn có thể chọn gói bảo hiểm có kỳ hạn là 5 năm, 10 năm, 15 năm hoặc 20 năm.

Thực chất, bảo hiểm có kỳ hạn là một sự đảm bảo, thay thế nguồn thu nhập của người được bảo hiểm nếu không may gặp rủi ro xảy ra. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn  cũng là cách giúp người tham gia xây dựng kế hoạch tài chính cho tương lai thông qua quá trình tích lũy, đầu tư ngay từ sớm.

Ví dụ: Nếu thời hạn hợp đồng bạn tham gia là 15 năm, thì thời gian bảo vệ của hợp đồng là 15 năm. Khi hợp đồng hết hiệu lực, người tham gia sẽ nhận được số tiền bảo hiểm hiểm khi đến thời gian đáo hạn, với số tiền này bạn có thể thực hiện kế hoạch cho tương lai của mình.

Xem thêm: tổng quan về bảo hiểm nhân thọ trọn đời

 

Có thể tái tục hợp đồng

Hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn chỉ có hiệu lực đến một thời điểm nhất định. Vì thế khi hết thời hạn, người tham gia có thể tái tục hợp đồng nếu muốn. Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay của công ty đều khuyến khích và tạo điều kiện để khách hàng gia hạn hợp đồng theo mong muốn.

 

Mở rộng thêm nhiều quyền lợi và sản phẩm bổ trợ

Với mục tiêu mở rộng thêm quyền lợi tham gia, các công ty bảo hiểm hiện nay luôn sẵn lòng cung cấp thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ đi kèm với các sản phẩm chính, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn thêm gói sản phẩm bảo hiểm.

bảo hiểm có kỳ hạn mở rộng quyền lợi với nhiều sản phẩm bổ trợ đa dạng bên cạnh sản phẩm chính
bảo hiểm có kỳ hạn mở rộng quyền lợi với nhiều sản phẩm bổ trợ đa dạng bên cạnh sản phẩm chính

 

Phân biệt bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm trọn đời

Nội dung Bảo hiểm có kỳ hạn Bảo hiểm trọn đời
Lợi ích Bảo hiểm có kỳ hạn với 2 thuộc tính là tính đơn giản và thời hạn hữu hạn. Chính sách bảo hiểm rẻ nhất thị trường và có biên độ rộng, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi cho người thụ hưởng nếu người tham gia không may qua đời.

Chi phí bảo hiểm có kỳ hạn thấp hơn nhiều so với các loại hình bảo hiểm nhân thọ khác.

Dễ hiểu hơn các chính sách bảo hiểm vĩnh viễn.

Chỉ phải trả một mức phí trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm trọn đời cao hơn chi phí của chính gói bảo hiểm.

Công cụ tài chính linh hoạt hơn nhiều so với bảo hiểm có kỳ hạn.

Được công ty bảo hiểm hỗ trợ khả năng vay theo hợp đồng cho các nhu cầu tài chính trong tương lai.

Các khoản cho vay giống như trợ cấp tử vong thường được miễn thuế.

Bạn có thể đóng phí bảo hiểm suốt đời.

Hạn chế Nhiều yếu tố bên ngoài có thể làm thay đổi giá cả bảo hiểm

Chỉ bảo vệ người tham gia trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực.

Không gia tăng được số tiền bảo hiểm sau thời gian đóng.

Quyền lợi tử vong và giá trị tiền mặt không hoàn toàn tách biệt. Nếu bạn vay từ hợp đồng bảo hiểm của mình, quyền lợi tử vong của bạn sẽ giảm đi một khoản tương ứng nếu bạn không trả lại. Tính phức tạp cao.

Bảo hiểm trọn đời đắt hơn so với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn tương đương.

Nếu bạn để chính sách mất hiệu lực trong vài năm đầu tiên, bạn có thể phải đối mặt với các khoản phí phạt.

Bất kỳ khoản vay nào còn nợ sẽ làm giảm quyền lợi tử vong của bạn.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Khi tham gia bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào thì người tham gia cũng được chi trả những quyền lợi tương đương. Với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

 • Quyền lợi tử vong: Nếu người tham gia bảo hiểm không may gặp phải rủi ro dẫn đến tử vong trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực, thì công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm theo từng gói sản phẩm cụ thể vào bất cứ thời điểm nào trong suốt khoảng thời gian hợp đồng.
 • Quyền lợi về bệnh hiểm nghèo: Người tham gia sẽ được hỗ trợ chi phí nếu không may mắc phải một trong các bệnh hiểm nghèo theo quy định cụ thể trong từng sản phẩm bảo hiểm cho công ty bảo hiểm cung cấp.
 • Quyền lợi về ung thư: Tương tự như quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, nếu người tham gia không may bị ung thư thì công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả quyền lợi theo đúng thỏa thuận hợp đồng, nhờ đó người tham gia có thể yên tâm điều trị, tăng cơ hội khỏi bệnh.
 • Quyền lợi về thương tật do tai nạn: Người tham gia sẽ được nhận quyền lợi thương tật do tai nạn theo các điều khoản tương ứng.
 • Quyền lợi tiết kiệm và đầu tư: Bên cạnh tính chất bảo vệ khách hàng khi gặp rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp tiết kiệm và đầu tư hiệu quả. Sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm người thụ hưởng sẽ nhận được khoản đáo hạn là số tiền đã đóng góp với lãi suất hoặc lãi chia nếu có. Với cơ chế lãi kép hình thành khoản tích lũy lớn, đây là nguồn tài chính dự phòng vững chắc cho tương lai, giúp người tham gia an tâm, độc lập khi về tuổi già mà không phải phụ thuộc con cháu.

Với những quyền lợi bảo hiểm trên người tham gia sẽ an tâm hơn bởi bản thân và gia đình đã được bảo vệ nếu chẳng may có bất ngờ xảy ra.

bảo hiểm có kỳ hạn giúp bạn và gia đình yên tâm với các quyền lợi bảo vệ tiết kiệm và đầu tư an toàn
bảo hiểm có kỳ hạn giúp bạn và gia đình yên tâm với các quyền lợi bảo vệ tiết kiệm và đầu tư an toàn

Mặc khác, bảo hiểm có kỳ hạn còn là công cụ tiết kiệm và đầu tư an toàn hiệu quả. Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 

Những lưu ý khi mua gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn mà bạn không nên bỏ qua

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn, người tham gia cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Thời gian của sản phẩm bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn không phải là gói bảo hiểm vĩnh viễn. Thời hạn của hợp đồng sẽ dựa trên cam kết của người mua và công ty bảo hiểm, do đó nếu người tham gia cảm thấy gói bảo hiểm này thực sự mang lại lợi ích cho bản thân, cho gia đình thì cần chú ý đến thời hạn để gia hạn bảo hiểm trước khi hợp đồng bảo hiểm hết hiệu lực.
 • Không hỗ trợ quá nhiều cho khách hàng về mặt tài chính: Vì là gói bảo hiểm có thời hạn do đó khách hàng tham gia khi tham gia sẽ không tiết kiệm được quá nhiều và cũng không phải là gói đầu tư sinh lợi nhuận cao như những gói bảo hiểm trọn đời.

 

Nên mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nào?

Trên thị trường hiện nay gói bảo hiểm có kỳ hạn được rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp. Và một trong số những thương hiệu nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng là bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn Daiichi.

Daiichi Life Việt Nam hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng là mong muốn lựa chọn được một gói bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và mong muốn của bản thân. Chính vì thế công ty đã xây dựng các gói bảo hiểm có kỳ hạn trong 6 năm, 10 năm, 12 năm, 18 năm, 21 năm, 25 năm cho người tham gia.

Với gói bảo hiểm có kỳ hạn, bạn có thể tham khảo bảo hiểm An Phúc Hưng Thịnh toàn diện của Daiichi. Đây là gói bảo hiểm toàn diện đáp ứng được nhu cầu tài chính ngắn hạn, giúp người tham gia nhận được các khoản tiền mặt được chi trả định kỳ mỗi 3 năm hợp đồng. Gói bảo hiểm này hỗ trợ bảo vệ toàn diện nếu người tham gia không may gặp phải rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Tạm kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, người tham gia hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế tài chính của bản thâm mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình gói bảo hiểm có kỳ hạn cho phù hợp.

Ngoài ra nếu bạn còn băn khoăn không biết nên mua gói nào, ở đâu hãy liên hệ ngay với Baohiemdai-ichi.com.vn qua số Hotline: 0932.317.357 để được chuyên viên hỗ trợ, tư vấn tận tình.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0932.317.357


0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
#5 tin tức HOT nhất về bảo hiểm bạn cần biết mỗi sáng hàng ngày!

Mỗi sáng hàng ngày, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những tin tức nổi bật một cách súc tích, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí!

  couple coffee

  Bài viết liên quan

  Hãy để lại thông tin để nhận những chương trình ưu đãi từ tư vấn Dai-ichi Life